USD/JPY: Rất nhiều sự kiện rủi ro phía trước, bắt đầu với Brexit

USD/JPY mất đi sự hỗ trợ của kênh tăng
USD/JPY: Tokyo không phản ứng với tình hình thương mại lạc quan
GBP/USD một lần nữa giao dịch gần 1,2850 trước khi công bố CPI của Anh

USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 111,02, trong phạm vi từ 111,03/18.

USD/JPY đã bắt đầu tuần mới với mức giảm -0,5% so với đầu ngày thứ Sáu, khoảng 111,00, với mức thấp ở Bắc Mỹ là 110,79 sau khi công bố dữ liệu việc làm của Mỹ. Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ chỉ tăng thêm 20 nghìn.

“Tuy nhiên, các chi tiết đều lành mạnh hơn, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8% từ 4% và tiếp tục tăng trưởng thu nhập trung bình mỗi giờ, tăng 0,4% trong tháng, đưa tốc độ hàng năm lên mức cao mới 3,4%. Số lượng công việc yếu hơn có thể liên quan một phần từ việc đóng cửa của chính phủ trước đó, thời tiết khắc nghiệt… (biên chế tăng 311k vào tháng 1 và 227k vào tháng 12).” Theo lý giải của các nhà phân tích tại Westpac.

Trong tuần tới, các nhà giao dịch sẽ tiếp thu ý kiến của Powell từ cuối tuần qua cũng như tìm kiếm các bản phát hành dữ liệu quan trọng như sau:

Doanh số bán lẻ ngày 11 tháng 3 tại Mỹ:

“Chúng tôi hy vọng doanh số bán ô tô và xăng dầu sẽ thúc đẩy doanh số bán lẻ hàng đầu giảm 0,5% trong tháng 1, sau khi giảm mạnh 1,2%/tháng trong tháng trước. Thật vậy, doanh số bán hàng tự động sẽ ổn định trong tháng. Một lưu ý tích cực, chúng tôi dự đoán doanh số bán lẻ cốt lõi sẽ tăng trở lại 0,4% m/m sau khi sụt giảm 1,7% bất ngờ vào tháng 12. ”

Úc vào ngày 12 tháng 3

“Niềm tin/điều kiện của NAB hầu như không thay đổi trong tháng 2 sau khi sụt giảm tháng 12. Cuộc bầu cử tháng 5 có khả năng tạo ra một chính phủ thân thiện với doanh nghiệp. Người tiêu dùng có xu hướng liên kết cắt giảm lãi suất với một cái gì đó là sai và chúng tôi hy vọng tâm lý ưa rủi ro sẽ quay trở lại mức 99 (103.8 trước đó). ”

Anh 12-14 tháng 3

“Bầu cử của Quốc hội về Thỏa thuận Brexit, với hy vọng cao có thể đảm bảo các nhượng bộ từ EU vào cuối tuần. Nếu tất cả các cuộc bỏ phiếu liên quan bị đánh bại, thị trường có thể rơi vào khu vực tiêu cực. Trong khi đó bản cập nhật ngân sách diễn ra vàoThứ tư. ”

Nhật Bản: 15 tháng 3

“Chúng tôi hy vọng không có thay đổi trong chính sách của BOJ. Những ý kiến gần đây từ Kuroda nhấn mạnh rằng việc nới lỏng hơn nữa có thể phụ thuộc vào JPY. Tuy nhiên, điều này không đáng tin vì BOJ bị cản trở bởi sự suy giảm các điều kiện JGB. Lo lắng về tăng trưởng, có thể nổi bật trong cuộc họp sắp tới.”

Mức USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích trưởng tại FXStreet giải thích rằng biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp đôi giao dịch tại một vài pips dưới MA 100 và 200 ngày, cả hai đều hội tụ ở mức 111,40, cung cấp mức kháng cự ngay lập tức, trong khi các chỉ báo kỹ thuật duy trì độ dốc xuống nhưng trong điều kiện tích cực. Trong biểu đồ 4 giờ, các chỉ báo kỹ thuật đã tăng nhẹ từ mức quá bán, trong khi cặp này đã nhanh chóng xuyên qua SMA 100, tất cả đều cho thấy sự suy giảm có thể tiếp tục nếu cặp vẫn ở dưới mức kháng cự 111,40.

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi