USD/JPY: Tâm lý nhạy cảm rủi ro được cải thiện khiến mức giá 111,40 trở lại trọng tâm

AUD/USD động thái từ thứ Tư không còn mạnh mẽ, tỷ giá đang trong đà giảm từ 0,7200
Tỷ giá USD/CNH chuyển xanh khi PBOC cố định tỷ giá CNY thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2017
Phân tích kỹ thuật EUR/JPY: tiếp cận khu vực 129,00

USD/JPY đã kéo dài mức tăng trước đó lên 110,50 khi bắt đầu phiên giao dịch châu Á.

Những bình luận lạc quan của ông Trump ủng hộ thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và tránh hoạt động  đóng cửa của chính phủ đóng vai trò là chất xúc tác chính cho tâm lý của các nhà đầu tư gần đây.

CPI sắp tới của Mỹ và những phát triển về các vấn đề đang diễn ra có thể tiếp tục giúp tỷ giá tiếp cận mức kháng cự 111,40.

Tỷ giá USD/JPY giao dịch tích cực khoảng 110,50 trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ ba. Tin tức mới nhất từ Mỹ cho thấy triển vọng tránh chính phủ đóng cửa lần thứ hai và để có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khiến các tài sản rủi ro nhen nhóm hy vọng, từ đó làm giảm nhu cầu với JPY. Người mua đang chờ đợi những phát triển tiếp theo về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và lạm phát của Mỹ để hướng tới mức kháng cự 111,40.

Hôm thứ ba, sự lạc quan đầu ngày đã được củng cố bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nhận xét rằng ông sẵn sàng có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Những tín hiệu tích cực đã được đưa ra trong thời gian cuối ngày khi có tin nổ ra rằng các nhà lập pháp Mỹ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về tài trợ an ninh biên giới có thể cho phép các văn phòng chính phủ tránh việc đóng cửa. Ngoài ra, ông Trump cho biết ông sẵn sàng gia hạn thời hạn ngày 01 tháng 3 để đàm phán với Trung Quốc.

Tiêu điểm tiếp theo sẽ là cuộc họp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, để thảo luận về đề xuất của nhà lập pháp về chi tiêu cho bức tường biên giới, CPI tháng 1 của Mỹ và những diễn biến xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Mặc dù đảng Dân chủ có thể không hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Trump, nhưng chi tiết về giải pháp trung gian sẽ là chìa khóa để làm hài lòng nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa và tránh một đợt đóng cửa mới. Mặt khác, các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ bắt đầu thảo luận về thỏa thuận thương mại với các nhà lãnh đạo Trung Quốc từ ngày 14 tháng 2.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ có khả năng phục hồi sự co lại trước đó là -0,1% với + 0,1% trên cơ sở hàng tháng trong khi con số hàng năm có thể giảm xuống 1,5% từ 1,9% dự báo. Ngoài ra, con số CPI cơ bản có thể không thay đổi ở mức 0,2% hàng tháng trong khi có khả năng giảm xuống còn 2,1% từ mức 2,2%.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Đường ngang nối từ mức thấp trong tháng 10 đến mức cao cuối tháng 12 gần 111,40 trở thành mối quan tâm hiện tại đối với người mua, nếu phá vỡ điểm này, các nhà đầu tư có thể hy vọng tỷ giá sẽ bật lên 111,70 và 112,00.

Trong khi đó, đường trung bình động (SMA) 50 ngày nằm ở mức 110,35 có thể cung cấp hỗ trợ cho tỷ giá trong khi 110,00 và 109,50 có thể là các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi