USD/JPY tăng lên 109,00 sau khi GDP quý 1 của Nhật Bản lạc quan

Phân tích USD/JPY (14/7) từ Credit Suisse. Nhật Bản đề xuất tăng mức lương
USD/JPY giảm xuống 110,50 sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ
USD/JPY: Nhật Bản sẽ sớm cải cách tài khóa trong kế hoạch chi tiết kinh tế

Tin tức forex – Tỷ giá cặp USD/JPY tăng lên 109,30 trong phiên Tokyo yên ắng vào thứ Ba. Cặp tiền này gần đây đã thoát khỏi mức thấp nhất trong ngày sau khi số liệu GDP quý 1 tốt dự tính từ Nhật Bản được công bố.

Tin kinh tế – GDP quý 1 của Nhật Bản lạc quan

Nền kinh tế Nhật Bản suy thoái với tốc độ chậm hơn so với báo cáo ban đầu trong quý đầu tiên, do cắt giảm chi tiêu cho nhà máy và thiết bị nhỏ hơn, nhưng đại dịch Covid-19 vẫn giáng một đòn mạnh vào nhu cầu tổng thể.

Dữ liệu riêng cho thấy tăng trưởng cho vay ngân hàng chậm lại mạnh trong tháng 5, trong khi tiền lương thực tế công bố mức tăng hàng tháng lớn nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 4, cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang dần vượt qua cơn đại dịch năm ngoái.

Trong số các chỉ số hỗn hợp có một số dấu hiệu trấn an cho các nhà hoạch định chính sách, những người lo ngại sự phục hồi của Nhật Bản sẽ làm tụt hậu các nền kinh tế lớn đã triển khai vắc xin COVID-19 nhanh hơn nhiều và có thể mở cửa trở lại nhanh hơn.

Sự sụt giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) điều chỉnh chủ yếu là do chi tiêu công và vốn giảm nhỏ hơn, cả hai đều giảm bớt so với suy nghĩ ban đầu, bù đắp cho sự sụt giảm lớn hơn một chút trong tiêu dùng tư nhân.

Dữ liệu của Văn phòng Nội các cho thấy hôm thứ Ba, nền kinh tế đã giảm 3,9% hàng năm trong tháng 1 đến tháng 3, không tệ như kết quả sơ bộ về mức giảm 5,1% hàng năm, nhưng vẫn cho thấy mức giảm đầu tiên trong ba quý, dữ liệu của Văn phòng Nội các cho thấy hôm thứ Ba.

Kết quả này đánh bại dự báo của các nhà kinh tế về mức giảm 4,8%, bằng với mức giảm thực tế theo quý là 1,0% so với quý trước 1,3%.

Takeshi Minami, nhà kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Norinchukin, cho biết: “Nhìn chung, chi tiêu vốn và tiêu dùng tư nhân vẫn yếu, điều này cho thấy nhu cầu trong nước yếu”.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá cặp USD/JPY

Việc phá vỡ đường nằm ngang 109,30 rõ ràng sẽ hướng giá USD/JPY về phía đường hỗ trợ tăng sáu tuần gần 109,00.

Ngược lại, hỗ trợ sẽ nhắm mức SMA 50 ngày tại 109,18 cung cấp hỗ trợ ngay lập tức cho báo giá.

Nguồn: Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi