USD/JPY tăng trên 110,00 khi lợi suất trái phiếu T của Mỹ phục hồi. BOJ duy trì chính sách tiền tệ

Tăng trưởng GDP của Đức tốt hơn dự kiến ​​hỗ trợ chứng khoán châu Âu
Tin tức tài chính quốc tế ngày 27/08/2021
Chứng khoán châu Âu ngày 18/6: STOXX 600 tăng tuần thứ năm liên tiếp

Tin tức tài chính chuyên gia kinh tế cao cấp tại Tập đoàn UOB Alvin Liew đánh giá về cuộc họp mới nhất của BoJ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), như được mong đợi rộng rãi, đã quyết định giữ nguyên các biện pháp chính sách của mình tại Cuộc họp Chính sách Tiền tệ vào tháng 7 và trong triển vọng tháng 7 năm 2021 về hoạt động kinh tế và giá cả (Theo quan điểm của Ngân hàng), BOJ cũng giữ nguyên triển vọng phục hồi thận trọng nhưng hạ thấp dự báo tăng trưởng năm 2020 một chút mặc dù xu hướng tăng trưởng nới lỏng vẫn duy trì cho đến năm 2023.

Thay đổi đáng chú ý nhất là việc nâng cấp dự báo lạm phát cho năm tài chính 2021 (do giá năng lượng cao hơn) nhưng quan điểm kiên trì về dự báo lạm phát dưới 2% trong năm tài chính 2022/2023 vẫn được duy trì.

“Việc không hành động chính sách của tháng 7 và triển vọng lạm phát được cập nhật không làm thay đổi quan điểm của chúng tôi rằng BOJ sẽ duy trì kích thích lớn trong vài năm tới, có thể ít nhất là cho đến năm 2023. Thị trường đang ngày càng tin rằng BOJ đã đạt đến điểm cuối của việc bình thường hóa và sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách cho đến ít nhất là tháng 4 năm 2023 khi Thống đốc Kuroda dự kiến ​​rời BOJ. Sự chú ý đối với BOJ giờ đây có thể được chuyển sang giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu dài hạn khi ngân hàng trung ương bắt đầu đưa ra các biện pháp quan trọng cho chiến lược xanh của mình”.

Tin tức Forex tỷ giá USD/JPY tăng trên 110,00 khi lợi suất trái phiếu T của Mỹ mở rộng sự phục hồi

Chuyến bay căng thẳng đến nơi an toàn vào đầu tuần đã khiến cặp USD/JPY giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5 ở mức 109,07. Tuy nhiên, sự thay đổi tích cực của ​​tâm lý thị trường đã xuất hiện, cho phép USD/JPY có một giai đoạn phục hồi quyết định. Sau khi tăng gần 50 pips và xóa phần lớn khoản lỗ của ngày thứ Hai vào thứ Ba, cặp tiền này đã kéo dài sự phục hồi và lần cuối cùng được nhìn thấy tăng 0,26% tại 110,12.

USD/JPY tận dụng lợi tức trái phiếu T-TP Mỹ tăng

Các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ đã tăng hơn 1% vào thứ Ba và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 vào thứ Hai, tăng 2,6%. Hiện tại, lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đang tăng 1,23% ở mức 1,238%, giúp tỷ giá USD/JPY duy trì đà tăng.

Trong khi đó, chỉ số US Dollar Index đang bám vào mức tăng khiêm tốn hàng ngày trên 93,00 sau khi đóng cửa bốn ngày giao dịch trước đó trong vùng tích cực.

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi