USD kết thúc thấp hơn khi Trump đồng ý ký một số biện pháp kích thích

Giá cổ phiếu HDC tăng mạnh, SCIC muốn thoái toàn bộ 11,7% vốn tại Hodeco
KPF, NED, DMC, LPB, TVC, ATG: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Cặp tiền tệ USD/JPY có khả năng sẽ tham chiếu lại mức khởi phiên do Nhật muốn kéo dài thời gian giãn cách

Đồng bạc xanh đã kết thúc một ngày thấp hơn so với đa số các đồng tiền khác vào thứ Tư, ngoại trừ Yên Nhật, do tâm lý rủi ro quay trở lại sau khi Tổng thống Mỹ nói rằng ông đã sẵn sàng ký một số biện pháp kích thích. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ cũng cho thấy sự phục hồi, với chỉ số Dow đóng cửa ở mức 28.303, tăng 530 điểm, tương đương 1,91%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng, Quốc hội nên nhanh chóng gia hạn 25 tỷ USD hỗ trợ trả lương cho các hãng hàng không.

USD/JPY được giao dịch vững chắc ở châu Á; sau đó, tăng lên mức cao nhất 22 ngày là 106,10, vào buổi sáng phiên châu Âu, do bán chéo JPY cùng với sự phục hồi của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, cặp tiền sau đó đã mất dần đà tăng và giảm xuống 105,86 tại New York, trước khi phục hồi lên 106,08 và sau đó đi ngang.

EUR/USD là cặp duy nhất kéo dài mức lỗ qua đêm, xuống thấp nhất phiên tại 1,1726 vào sáng châu Á; trước khi tăng mạnh lên 1,1766 vào đầu giờ châu Âu. Sau đó, tỷ giá này được mua mới ở 1,1750 tại châu Âu và tăng lên mức cao nhất trong ngày (ở 1,1782) tại phiên New York mở cửa, do tâm lý thích rủi ro cùng với việc mua chéo Euro, đặc biệt là so với Bảng Anh. Cặp tiền giảm xuống 1,1759 khi chốt lời và sau đó đi ngang.

GBP/USD dao động mạnh trong phiên giao dịch sôi nổi hồi thứ Tư. Cặp tiền khá vững chắc ở châu Á; tăng lên mức cao nhất 1,2929 vào sáng phiên châu Âu; sau đó giảm mạnh xuống 1,2850 trước khi New York mở cửa, do lo ngại Brexit mới. Bất chấp sự phục hồi lên 1,2903 (vào lúc mở cửa phiên New York), tỷ giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,2845 khi một nguồn tin từ Vương quốc Anh cho biết nước này có kế hoạch từ bỏ cuộc đàm phán Brexit nếu không có thỏa thuận nào xảy ra vào ngày 15/10. GBP/USD sau đó đã bù lỗ và phục hồi mạnh mẽ đến 1,2928 (tại New York), trước khi suy yếu xuống 1,2904 và sau đó di chuyển hẹp.

Trong một tin tức khác, Reuters cho biết Anh đang đẩy mạnh chuẩn bị cho một kịch bản không có thỏa thuận, khi quá trình chuyển tiếp của họ với Liên minh châu Âu hết hạn.

Dữ liệu sẽ được phát hành vào thứ Năm bao gồm:

Cán cân giá nhà ở RICS của Anh; tài khoản vãng lai của Nhật Bản; cán cân thương mại, triển vọng của các nhà theo dõi sinh thái, kỳ nghỉ của thị trường Trung Quốc; niềm tin kinh doanh của New Zealand; tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ; xuất khẩu của Đức; nhập khẩu, cán cân thương mại, tài khoản vãng lai, chỉ số hàng đầu của Canada.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi