USD/RUR đối mặt với một cú flash crash

Chiến tranh thương mại của Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang
Chứng khoán Châu Á tụt dốc trong bối cảnh rủi ro địa chính trị ở Trung Đông.
Vàng : có dấu hiệu phục hồi

baongoaihoi -Theo chiến lược gia tiền tệ Jaroslaw Kosaty, đồng tiền rup sẽ giảm khoảng 9% so với đồng đô la vào cuối năm nay do các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào trái phiếu địa phương.

Việc Fed thực hiện cắt giảm lãi suất được cho là sẽ đáp ứng được kỳ vọng của thị trường trong vấn đề này. Những tác động tiêu cực của việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương Nga đối với đồng rúp sẽ chiếm ưu thế so với những tác động từ các hành động của Fed. Đồng rúp đã thực hiện sự phục hồi tốt sau khi sụp đổ năm 2018 với lợi tức trái phiếu giảm mạnh khi các lệnh trừng phạt cứng rắn của Hoa Kỳ không thành hiện thực . Sự trở lại của các nhà đầu tư nước ngoài đối với trái phiếu Nga đã nâng tỷ lệ không cư trú lên 30% vào cuối tháng 5 từ mức 24,4% kể từ ngày 1 tháng 1.

“Việc giảm lãi suất lần thứ hai liên tiếp là có thể xảy ra tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương tuy nhiên đó không phải là quyết định cắt giảm 50 điểm cơ bản ” – Thống đốc Elvira Nabiullina cho biết hồi đầu tháng này. Ngân hàng Nga sẽ hạ lãi suất dần dần 25 điểm cơ bản trong quý ba và bốn, mặc dù việc cắt giảm 50 điểm cơ bản vẫn có thể xảy ra tại cuộc họp ngày 27 tháng 7.

” Tình hình kinh tế hiện tại ở Hoa Kỳ đang phát triển theo hướng tốt và Fed sẽ dễ dàng kiềm chế việc duy trì ngang bằng lãi suất với các đối tác kinh tế khác”- ông Kosaty nói. Do đó, hành động của nó trong các quý tới có vẻ như muộn màng với thị trường, điều này có thể gây ra sự thất vọng cho thị trường.

Theo bloomberg

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi