HomeTin ngoại hốiCặp Tiền Tệ Khác

USD tạm ngừng đà tăng trong ngày lễ Tạ ơn của Mỹ

Thứ Năm (25/11), thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trở lại. Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với

Thị trường Forex hôm nay (11/10): Tỷ giá AUD/USD đối mặt với ngưỡng 0,7320$
Tại sao USD tăng vọt khi chỉ số lạm phát chính của Mỹ chạm đỉnh kỷ lục
Tỷ giá USD/CAD (8/11): DMA 200 vẫn là vị trí khó khăn đối với bên mua
Advertisement

Tỷ giá USD chợ đen tăng mạnh, nguy cơ 'chảy' USD ra thị trường tự do?

Thứ Năm (25/11), thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trở lại. Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với mức cao nhất trong 16 tháng và vàng tiếp tục dao động quanh mức 1.790 đô la Mỹ. Các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến tình hình dịch bệnh châu Âu và chính trị Đức trong ngày giao dịch hôm nay.

Tại thị trường châu Âu hôm thứ Năm, đà giảm của vàng giao ngay trong nhiều ngày liên tiếp bắt đầu chậm lại và hiện nó đang dao động quanh mức 1.790 đô la Mỹ, với mức dao động trong ngày là khoảng 10 đô la Mỹ.

Phân tích chỉ ra rằng mức tăng nhỏ là do đồng đô la Mỹ giảm giá, nhưng các bình luận diều hâu của các nhà hoạch định chính sách của Fed đã làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng và giữ cho giá vàng ở dưới mốc quan trọng 1.800 đô la Mỹ.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed cho thấy nhiều nhà hoạch định chính sách ám chỉ rằng nếu lạm phát vẫn ở mức cao, họ sẵn sàng đẩy nhanh việc kết thúc kế hoạch mua trái phiếu và đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá vàng đã giảm 4,5% so với mức cao nhất trong 5 tháng đạt được vào tuần trước.

David Meger, trưởng bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng thị trường vàng đang chịu áp lực do thị trường lo ngại Fed có thể bắt đầu đẩy mạnh nỗ lực giảm lượng mua trái phiếu hoặc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​trước đó.

“Khi thị trường bắt đầu chuẩn hóa chính sách tiền tệ, điều này sẽ làm giảm giá vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xem xét gánh nặng tài chính do lãi suất cao và nợ chính phủ tích lũy, các Ngân hàng Trung ương lớn khó có thể tăng lãi suất đáng kể”. Giáo viên phân tích chứng khoán Hitesh Jain nói.

Xét về hoạt động chung của thị trường, sự phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm. Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán châu Á cũng có mức tăng tương tự. Sự sụt giảm nhỏ của đô la Mỹ từ mức cao nhất trong 17 tháng cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu.

Do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sẽ không được giao dịch vào thứ Năm. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng sẽ đóng cửa và giờ giao dịch sẽ được rút ngắn vào thứ Sáu.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0