USD tăng vọt lên mức cao nhất 20 năm sau quyết định của Fed

Đồng Đô la tăng giá, đồng Euro gần mức cao nhất 3 tuần
Triển vọng EUR/USD phục hồi khi lo ngại về lạm phát của Mỹ đã giảm bớt
Phân tích USD (23/9): DXY biến động gần kháng cự hàng tháng xung quanh 93,50$

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick 

Finnews24.com– Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong 20 năm so với rổ tiền tệ vào thứ Năm, kéo dài mức tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và đưa ra một quan điểm diều hâu hơn dự kiến ​​trong cuộc họp gần đây nhất.

Chỉ số USD Index tăng 1% lên 111,47, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2002, trong khi dollar index tương lai tăng 0,3% lên 111,427. Cả hai chỉ số đều tăng vào thứ Tư sau quyết định của Fed. 10 năm Lãi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong 11 năm.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư, như dự kiến. Chủ tịch Jerome Powell.

Các nhận xét diều hâu củng cố kỳ vọng rằng {{frl || lãi suất}} sẽ kết thúc năm cao hơn 4% – mức cao nhất trong hơn 14 năm.

Ngân hàng trung ương cũng có ý định giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, với việc cắt giảm chỉ bắt đầu vào năm 2024. Lạm phát dự kiến ​​sẽ duy trì cao hơn mục tiêu 2% của Fed trong ít nhất hai năm tới, ngân hàng dự báo vào thứ Tư. Fed cũng sẽ đẩy mạnh việc giảm bảng cân đối kế toán trong những tháng tới.

“Fed muốn truyền tải thông điệp rằng lạm phát sẽ vẫn cao hơn các dự báo trước đó và tỷ lệ chính sách có thể cao tới 4,60% vào cuối năm 2023. Có thể hiểu điều này làm suy yếu các ý tưởng “xoay trục” của Fed vẫn còn xa hơn và nhìn thấy thị trường ngoại hối thiên về giảm tốc và suy thoái. Cuốn sách này thực sự ủng hộ đồng đô la hơn các loại tiền tệ theo chu kỳ,” các nhà phân tích tại ING viết trong một ghi chú.

Hầu hết các đồng tiền định hướng rủi ro đều giảm giá so với đồng USD vào thứ Năm, trong khi đồng Euro giảm xa hơn so với đồng USD.

Đồng bạc xanh cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng, trước những dấu hiệu cho thấy cuộc xung đột Nga-Ukraine có khả năng leo thang.

Tổng thống Nga Valdimir Putin đã ký sắc lệnh kêu gọi huy động một phần quân đội trong nước, đồng thời đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ lực hạt nhân.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi