USDJPY chuyển sang điều chỉnh; nó có thể đi sâu bao nhiêu?

Tỷ giá EUR/USD (25/10): Đảo chiều sau khi thất bại tại SMA 200 trên khung 4H
HSBC: USD có khả năng tăng cường khi trọng tâm quay trở lại câu chuyện ngoại hối tương đối
Đồng Đô la giảm khi Fed có thể tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng

Đồng yên Nhật đã tăng 3,4% so với đồng đô la trong vòng chưa đầy 48 giờ, phục hồi lên mức 132,7 so với một tháng rưỡi trước. Trước đó, từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 7, USDJPY đã tăng hơn 20% do phân kỳ chính sách tiền tệ từ Fed và BoJ.

Tuy nhiên, các thị trường gần đây bắt đầu suy đoán rằng Fed sẽ sớm quay trở lại việc cắt giảm lãi suất trong một năm tới. Trong bối cảnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang giảm, thu hẹp chênh lệch giữa chúng và các chứng khoán cùng loại của Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý rằng thị trường tiền tệ đã chậm một tháng với phản ứng của nó, thay đổi xu hướng USDJPY một tháng sau sự đảo ngược của trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ.

Việc bán tháo USDJPY gia tăng sau cuộc họp của Fed, mặc dù xu hướng ở các cặp tiền tệ khác không rõ ràng. Nhiều khả năng USDJPY đã chuyển sang giai đoạn điều chỉnh của xu hướng vừa qua và vẫn chưa hết tiềm năng giảm giá của nó.

Tuyến phòng thủ đầu tiên của xu hướng tăng dưới dạng đường trung bình động 50 ngày có một cuộc tấn công dữ dội vào sáng thứ Sáu. Giờ đây, trọng tâm đối với các nhà giao dịch ngắn hạn là khả năng của cặp tiền này sẽ giữ được đường thoái lui Fibonacci 76,4% từ cuộc biểu tình tháng 3 đến tháng 7, vượt qua ở mức 133 – gần mức giá hiện tại.

Tuy nhiên, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu sự điều chỉnh kéo dài đến 130, đường thoái lui Fibonacci 61,8% quan trọng hơn của cuộc biểu tình đó và số vòng quan trọng về mặt tâm lý, nơi cuộc biểu tình từ tháng 4 đến tháng 5 đã dừng lại.

Giả sử tháng 8 tạm lắng trên thị trường tiền tệ biến thành một đợt điều chỉnh. Trong trường hợp đó, USDJPY có thể trượt xuống 125, đây là mức vòng quan trọng tiếp theo, khu vực đạt đỉnh theo chu kỳ trong hầu hết 20 năm qua và 61,8% mức thoái lui Fibonacci của động lượng cặp này từ đầu năm 2021.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi