USDT là gì? Mua USDT ở đâu an toàn, nhanh chóng, giá rẻ?

Bảo Hiểm Nhân Thọ Bảo Việt Có Đáng Tin Cậy Cho Khách Hàng Không?
Vista Trade là gì? Hướng dẫn cách mua Vista an toàn, giá tốt
Cách đầu tư vào NFT: Hướng dẫn từng bước để tìm dự án sinh lời

USDT là 1 trong những đồng crypto phát triển mạnh nhất hiện nay. Qua bài viết này mình muốn giải đáp thắc mắc xoay quanh đồng USDT và các sàn giao dịch mua USDT uy tín nhất hiện nay.

USDT là gì?

USDT hay Tether coin là một dạng tiền điện tử được phát hành thông qua giao thức lớp Protocol Omni, dựa trên công nghệ Blockchain. Một đơn vị USDT tương đương với một Đô la Mỹ trong quỹ dự trữ Tether Limited và có thể được giao dịch mua bán thông qua Tether Platform.

USDT là gì?

USDT là gì?

Tương tự như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, ETH,.. USDT có thể được lưu trữ, luân chuyển, chi tiêu hoặc mua bán trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet. 

Đồng USDT ra đời đã góp phần giúp quy trình chuyển tiền quốc gia dễ dàng hơn. Tether cũng cung cấp cho nhà đầu tư một Altcoin ổn định thay thế các giao dịch không an toàn trên ví. 

Đọc thêm: Stablecoin là gì? Công dụng của Stablecoin

Có nên đầu tư USDT không? Sàn giao dịch USDT uy tín tại Việt Nam?

Đồng USDT là tiền điện tử được niêm yết theo giá trị của đồng USD, do đó biến động cũng như rủi ro mà người dùng gặp phải cũng thấp hơn so với các loại tiền ảo khác trên thị trường. Có thể coi đây là một loại tiền tệ để thanh toán, giao dịch an toàn. 

USDT được xem là đồng tiền trung gian của các giao dịch giữa các loại tiền ảo khác như BTC, ETH hay Dogcoin. Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện giao dịch USDT trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. 

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ở một số sàn giao dịch uy tín như: 

 • MuaBanUsdt.VN: Đây là sàn giao dịch OTC số 1 tại Việt Nam. Với giao diện đơn giản, người dùng có thể giao dịch chỉ với vài thao tác đơn giản. Tại đây người dùng có thể mua usdt trc20, mua bep20 và các loại đô nội bộ.
 • Remitano: một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín tại Việt Nam.
Mua bán USDT ở đâu uy tín, giá rẻ?

Mua bán USDT ở đâu uy tín, giá rẻ?

 • Vituta: sàn giao dịch hỗ trợ hơn 200 loại Altcoins khác, dịch vụ mua bán đồng USDT tại sàn này được khách hàng đánh giá rất tốt.
 • Bitmoon: sàn giao dịch uy tín mới nổi tại thị trường Việt Nam.
 • FinanceX: đây là địa chỉ mua USDT tốt vì thanh khoản của sàn giao dịch này được các nhà đầu tư đánh giá rất tốt.
 • Huobi OTC: ưu điểm của sàn giao dịch này là mua USDT rất rẻ. Tuy nhiên, sàn giao dịch này yêu cầu KYC và một số thủ tục khác. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua đồng USDT qua cách giao dịch trực tiếp giữa nhà đầu tư và người sở hữu USDT đang có nhu cầu bán, nếu giao dịch thành công người bán sẽ chuyển USDT qua ví của người mua. 

Đọc thêm: Đào coin là gì? Phần mềm đào tiền ảo Bitcoin mới nhất năm 2022

USDT có phải là một Altcoin hay không?

Nhóm điều hành Tether đã khẳng định USDT không phải là một Altcoin, cũng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của đồng Bitcoin. Đây chỉ là công nghệ thanh toán giúp bổ sung, hỗ trợ đồng tiền ảo Bitcoin. 

Hay nói cách khác thì USDT hấp dẫn người dùng bởi Blockchain, mang đến cơ hội rộng mở cho Bitcoin cũng như các CryptoCurrency khác.

Những ưu điểm của đồng USDT?

Những ưu điểm tiêu biểu của đồng USDT có thể kể đến như:

 • Thông qua giao dịch bằng tiền mặt, người dùng có thể dễ dàng sở hữu được đồng USDT.
 • Giá trị của một đồng USDT tương đương với giá trị của một USD.
 • Người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch, trao đổi, mua bán đồng USDT một cách thoải mái.
 • Người dùng có thể bán lại đồng USDT cho Tether hoặc bán qua sàn giao dịch. 
 • Khi thực hiện giao dịch bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền cho người dùng và đồng thời huỷ vĩnh viễn token đó.

Mục đích của USDT?

Mục đích của tiền ảo USDT là giúp quá trình giao dịch tiền tệ giữa người dùng tại các quốc gia khác nhau nhanh chóng, tiền lợi và thay thế các giao dịch không an toàn. Bên cạnh đó còn cung cấp những minh chứng về quy trình dự trữ, giúp người dùng truy vấn số lượng giao dịch bằng các công cụ kiểm tra nhanh dễ dàng hơn. 

Số lượng USDT trong lưu thông sẽ luôn tương đương với số lượng USD trong Tether Limited. Để thể hiện minh bạch về số tiền trong tài khoản, Tether Limited xuất số dư ngân hàng trên trang web Transparency, kiểm toán được xác nhận và cập nhật thường xuyên.

Cách thức hoạt động của USDT?

Nhà đầu tư dùng tiền mặt để mua đồng USDT, mỗi đồng USDT được định giá tương đương với 1 USD. Nhà đầu tư có thể tự do giao dịch, mua bán, trao đổi đồng USDT. Khi không có nhu cầu chơi nữa, nhà đầu tư có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền mặt hoặc giao bán trên sàn giao dịch điện tử. Đồng USDT khi đã bán cho Tether sẽ bị huỷ vĩnh viễn. 

Cách thức hoạt động của đồng Stablecoin USDT

Cách thức hoạt động của đồng Stablecoin USDT

Quy đổi 1 USDT như thế nào?

Bản thân USDT là tiền điện tử nên tỷ giá cũng biến động giống như những đồng tiền ảo khác, tuy nhiên lại có tính ổn định hơn một chút so với các đồng tiền ảo khác. Đồng USDT có thể được quy đổi ra tiền Việt Nam (1 USDT = 23.152 vnđ) hay các mệnh giá tiền khác như Đô la Mỹ, Euro,…

Đọc thêm: Có nên đầu tư vào Meme Coin để kiếm lợi nhuận hay không?

Dùng USDT có mất phí không?

Giao dịch trên các sàn như Bittrex, Poloniex, USDT được sử dụng để mua Bitcoin và các đồng Crypto khác. Người dùng dễ dàng chuyển USDT từ sàn giao dịch tới bất cứ ví điện tử Omni nào. 

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ khi chuyển đổi USDT sang đồng USD hoặc ngược lại qua Tether.to Platform. 

Kết luận

Bài viết này đã đưa ra những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử USDT. Hy vọng thông qua những thông tin được đề cập ở trong bài sẽ là hữu ích và giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư sinh lời hiệu quả, tránh được những rủi ro không đáng có như những loại tiền điện tử khác!

Xem thêm về kiến thức đầu tư crypto tại đây.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi