Ủy ban châu Âu sẽ ban hành khung pháp lý liên quan đến công nghệ Block-chain

32.000 nhà đầu tư tại Việt Nam đã bị sập bẫy mô hình lừa đảo Ponzi
Ngân hàng Citibank Ấn Độ cấm việc sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ mua tiền ảo
Hết thời hoàng kim ngắn ngủi, cổ phiếu tiền ảo bị hủy niêm yết ở Phố Wall

Ủy ban châu Âu sẽ ban hành khung pháp lý liên quan đến công nghệ Block-chain

 

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, dự kiến ​​sẽ đưa ra kế hoạch nhằm ban hành các quy định chung về fintech, bao gồm cả công nghệ Blockchain, Reuters đưa tin hôm thứ Hai, ngày 5 tháng 3.

 

Một bản sao của dự thảo đã được công bố, dự kiến ​​phát hành ngay trong tuần này, cho thấy mong muốn của các nhà quản lý EU trong việc áp dụng các quy tắc nhằm quản lý các vấn đề như crowdfunding (huy động vốn từ đám đông) và các tiêu chuẩn công nghệ Blockchain.

 

Điều này, theo Reuters, sẽ góp phần vào động lực nhằm kết thúc một hệ thống các quy định “chắp vá” hiện hữu đang có hiệu lực giữa các quốc gia thành viên.

 

“Một khung pháp lý EU sẽ cung cấp một giấy thông hành châu Âu, đồng thời đảm bảo việc quản lý đúng đắn các nền tảng và bảo vệ của các nhà cung cấp quỹ”, dự thảo báo cáo.

 

Không giống như tiền ảo, các giải pháp đối với Blockchain đã trở thành tâm điểm tập trung của Ủy ban Châu Âu, và vào đầu tháng trước, ủy ban này đã công bố thành lập Diễn đàn và trung tâm theo dõi Blockchain EU.

 

Được coi là “một trong những tổ chức lớn nhất thế giới về kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn”, tổ chức này sẽ hỗ trợ cho các cơ quan khác nhau trong việc “thảo luận, phát triển các ý tưởng và đề ra phương hướng mới” liên quan đến công nghệ Blockchain.

 

Trong khi đó, về chủ đề tiền ảo, giám đốc dịch vụ tài chính của EU Valdis Dombrovskis cho biết trong một bài phát biểu của Ủy ban ngày 26 tháng 2 rằng các nhà lập pháp “sẵn sàng” ban hành các quy định nếu cần.

 

Đồng thời, EU “phải chấp nhận sự đổi mới” của Blockchain, ông kết luận.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi