Vận chuyển container tăng vọt 8 lần! Công ty vận tải container khổng lồ CMA CGM quyết định tạm ngừng tăng cước

Tin tức tài chính về giá cước vận tải đường biển toàn cầu đã tăng trở lại sau một thời gian giảm ngắn và giá trên một số tuyến phổ biến đã quay trở lại mức hơn 20.000 USD. Nhân dịp này, các đại gia vận tải container đã đóng băng giá vận tải giao ngay trong bối cảnh hỗn loạn thương mại.

Doanh nghiệp logisitcs chật vật vì cước vận tải biển tăng chóng mặt - Nhịp  sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Theo báo cáo của Bloomberg, trước áp lực từ một số khách hàng và cơ quan quản lý, công ty vận tải container lớn thứ ba thế giới tuyên bố rằng họ sẽ đặt ra giới hạn trên đối với cước vận chuyển giao ngay bằng đường biển trong 5 tháng tới. Những khách hàng và cơ quan quản lý này lo ngại rằng sự gián đoạn thương mại toàn cầu đã dẫn đến chi phí vận chuyển quá cao.

“Mặc dù các đợt tăng giá cước vận tải theo thị trường này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những tháng tới, tập đoàn đã quyết định tạm dừng việc tăng thêm cước phí giao ngay cho tất cả các dịch vụ của mình”, CMA CGM SA cho biết trên trang chủ của công ty.

Quyết định này sẽ gây tiếng vang trong toàn ngành và sẽ có hiệu lực vào thứ Năm, kéo dài đến ngày 1/2 năm sau. Công ty có trụ sở tại Marseille cho biết, “Trước tình hình chưa từng có trong ngành vận tải biển, họ sẽ ưu tiên các mối quan hệ lâu dài với khách hàng”.

Theo Drewry World Container Index, chi phí vận chuyển của một container 40 feet từ Thượng Hải đến Los Angeles đạt 11.569 USD trong tuần qua, gần gấp tám lần so với trước khi có dịch.

Chuỗi cung ứng toàn cầu dựa trên vận chuyển container đang cố gắng theo kịp tốc độ của nhu cầu hàng hóa và khắc phục tình trạng gián đoạn lao động do đại dịch mới gây ra.

Đã có một hàng dài tàu xếp hàng dài bên ngoài hai cảng Los Angeles và Long Beach của California và tính đến cuối ngày thứ Năm, con số đã tăng lên mức kỷ lục 49 tàu.

Ngoài ra, Ủy ban Hàng hải Liên bang tại Washington hôm thứ Năm đã công bố danh sách các thành viên của Ủy ban Tư vấn Chủ hàng Quốc gia mới được thành lập. Nhóm 24 thành viên đại diện cho các nhà xuất nhập khẩu sẽ “đưa ra các khuyến nghị cho ủy ban về tính cạnh tranh, độ tin cậy, tính toàn vẹn và công bằng của hệ thống giao thông hàng hải quốc tế”.

SHARE