Vấn đề đáng lo ngại với cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin

Liệu tâm lý xã hội cao có giúp CRO tăng trưởng giống SOL?
Tim Beiko chia sẻ về hardfork đầu tiên trong kỷ nguyên hậu hợp nhất Ethereum
Hướng dẫn tham gia IDO Billionaire Plus (BPLUS) trên RoseonPad chi tiết

Bitcoin tăng giá đáng kể trong vài ngày qua, nhưng xu hướng lạc quan dường như được đòn bẩy thúc đẩy vì hoạt động mạng liên tục xấu đi. Những điều này làm tăng nguy cơ điều chỉnh dốc trong trung hạn.

Bitcoin tận hưởng đà tăng trong 9 ngày qua, nhưng dữ liệu on-chain cho thấy upswing gần đây không bền vững.

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 26% kể từ ngày 12/7, từ mức thấp 19.230 đô la lên mức cao 24.280 đô la. Mặc dù Bitcoin dường như còn dư địa để hướng lên, nhưng có nhiều lý do để tin rằng hành động tăng giá chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Số lượng các vị trí Long và Short BTC đang mở trên tất cả các sàn giao dịch phái sinh lớn tăng đều đặn trong tháng này. Khoảng 1,44 tỷ vị thế đã được mở kể từ ngày 12/7, góp phần làm tăng giá. Hành vi như vậy cho thấy thị trường hợp đồng tương lai đang thu hút thanh khoản và sự quan tâm, nhưng dữ liệu on-chain tiết lộ nhu cầu đối với mạng Bitcoin không tăng đột biến như vậy.

Hợp đồng mở của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC giảm đều đặn trong những tháng gần đây. Trong khi Bitcoin tăng thêm 5.050 đô la giá trị thị trường kể từ ngày 12/7, “cá voi” đã tái phân phối hoặc bán một phần tài sản của họ. Dữ liệu on-chain cho thấy 30 địa chỉ, mỗi địa chỉ nắm giữ hơn 23 triệu đô la BTC, có lẽ đã rời khỏi mạng.

Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư từ 1.000 BTC trở lên | Nguồn: Glassnode

Các thợ đào dường như cũng tận dụng hành động giá tăng gần đây để chốt lời. Tổng số Bitcoin trong các ví của thợ đào giảm gần 1% kể từ ngày 12/7. Tức là, họ đã bán khoảng 13.850 BTC trị giá hơn 318 triệu đô la trong 9 ngày qua.

Dự trữ của thợ đào Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Số dư Bitcoin được giữ trên các nền tảng giao dịch cũng cho thấy dòng vào tăng đột biến kể từ ngày 12/7. Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ hơn 27.030 BTC trị giá hơn 621 triệu đô la đã được gửi vào ví của sàn giao dịch. Số liệu này cao hơn báo hiệu áp lực bán đang rình rập.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Trong khi cá voi và thợ đào Bitcoin dường như đang bán tài sản của họ, số lượng địa chỉ hàng ngày mới được tạo trên mạng giảm dần. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu ở mức giá hiện tại. Tăng trưởng mạng thường được coi là một trong những yếu tố dự đoán giá chính xác nhất và số liệu này giảm ổn định thường dẫn đến điều chỉnh sâu theo thời gian.

Tăng trưởng mạng Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hợp đồng mở tăng kết hợp với tăng trưởng mạng giảm và áp lực bán leo thang từ thợ đào, cá voi cho thấy hành động tăng giá gần đây là do đòn bẩy. Các động lực mạng như vậy làm tăng xác suất điều chỉnh dốc.

Tuy nhiên, lịch sử giao dịch ngụ ý Bitcoin hiện đang ở trên mức hỗ trợ ổn định có thể hạn chế rủi ro giảm giá.

Theo dữ liệu của Into The Block, khoảng 630.000 địa chỉ trước đây đã mua 524.000 BTC với giá từ 20.220 đô la đến 20.900 đô la. Vùng cầu này phải được giữ trong trường hợp giảm giá để ngăn chặn các khoản lỗ khổng lồ. Nếu không, bán tháo có thể đưa Bitcoin đến vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo khoảng 16.000 đô la.

Lịch sử giao dịch Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Bitcoin cần đóng nến hàng ngày trên 23.660 đô la để có thể tăng cao hơn. Vượt qua hàng rào kháng cự quan trọng này có thể giúp BTC tăng đến 25.000 đô la hoặc thậm chí 27.000 đô la. Tuy nhiên, miễn là cá voi và thợ đào tiếp tục bán và tăng trưởng mạng giảm, mối đe dọa điều chỉnh dốc vẫn còn nguyên.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi