Vấn đề nới ”room” tín dụng được quán triệt trong tuần này?

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cảnh báo rằng nền tảng DeFi “thiếu sự giám sát”!
5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 06/06 đến 10/06
Chứng khoán phái sinh Tuần 11-15/10/2021: Hướng thẳng về vùng 1,540-1,560 điểm

Finnews24.com – Thông tin về nới ”room” tín dụng đang được thị trường quan tâm và mong chờ khi nhiều ngân hàng đã chạm trần tăng trưởng ngay từ cuối quý I và đầu quý II.

Những năm trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xem xét cấp hạn mức tín dụng cho các ngân hàng vào đầu quý I, rồi sẽ thực hiện điều chỉnh 1 – 2 lần để phù hợp với mục tiêu điều hành. Gần nhất, năm 2021, NHNN đã có 2 đợt nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng: lần 1 diễn ra vào trung tuần tháng 7 và lần 2 thực hiện vào cuối tháng 11.

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, cuối tuần này, NHNN sẽ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động ngành Ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tại hội nghị, NHNN sẽ quán triệt về vấn đề tăng trưởng tín dụng của các NHTM.

“Tăng trưởng tín dụng nóng dẫn đến kiểm soát lạm phát khó khăn. Ngược lại, thắt chặt tín dụng thì không thể tăng trưởng kinh tế. Do vậy, ”room” tín dụng phải giải quyết thỏa đáng. Nới hạn mức tăng trưởng tín dụng là một đề xuất rất cần thiết của các ngân hàng thương mại. Và cơ quan quản lý cũng sẽ xem xét, tính toán, điều hành khối lượng tín dụng đưa ra nền kinh tế. Trong đó, tăng trưởng tín dụng đầu tiên là phải phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát, phù hợp với chính sách lãi suất và các quan hệ vĩ mô khác; đồng thời tạo dư địa để cho chính sách hỗ trợ lãi suất 2% được thực hiện”, Phó Thống đốc cho biết.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi