Văn phòng của Mueller tấn công The New York Times và The Washington Post vì đưa tin ‘không chính xác’ về cuộc điều tra của ông

Bitcoin ทรงตัวอยู่ที่ราว 34,600 ดอลลาร์
โควิดกดดันหุ้นไทยระยะสั้น โบรกฯ ชูกำไรบจ.ไตรมาสแรกฟื้นดัชนี
EUR/USD giảm xuống mức thấp 21 tháng

Văn phòng của Mueller tấn công The New York Times và The Washington Post vì đưa tin ‘không chính xác’ về cuộc điều tra của ông

Paul Manafort, người đang ở trong tù trong khi chờ xét xử, từng là cá nhân đứng đầu chiến dịch tranh cử của Trump bị giám sát chặt chẽ trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga với cuộc bầu cử năm 2016.

Mueller đang chuẩn bị đối mặt với Manafort tại tòa án Virginia vào ngày 25 tháng 7 và muốn đảm bảo các bồi thẩm không bị thiên vị bởi những điều họ đã đọc trên báo chí trước khi phiên tòa bắt đầu.

Cụ thể tờ The New York Times và tờ Washington Post vào năm ngoái đưa tin văn phòng của Mueller đã tiến hành các cuộc khám xét “khẩn cấp” tại nhà Manafort.

Tờ New York Times trích dẫn hai nguồn tin giấu tên “thân cận” rằng các nhân viên FBI đã chọn cách phá khóa cửa nhà Manafort thay vì thông báo sự hiện diện của họ trước khi xâm nhập vào căn nhà.

Nhiều trang tin tức khác, bao gồm BBC, Vox và Business Insider, sau đó đã trích dẫn tin của Times về lệnh khám khẩn cấp.

Văn phòng của Mueller sau đó đã từ chối thực hiện các cuộc khám xét khẩn cấp dù các trang tin lại đưa ra tuyên bố ngược lại.

Nhóm của Mueller cho biết những bài báo sai thông tin có khả năng khiến bồi thẩm đoàn hình thành thành kiến ​​hoặc hình thành ý kiến trước khi phiên xử chính thức được bắt đầu. Đồng thời cũng đưa ra các bài báo đặt dấu hỏi về tính hợp pháp của cuộc điều tra.

Nhóm của Mueller cũng nộp lên Tòa án một bảng câu hỏi 19 trang nhằm tìm hiểu xem bồi thẩm đoàn có định kiến nào hay không trước khi xét xử.

Dưới đây là một số ví dụ về các câu hỏi Văn phòng của Mueller muốn hỏi các bồi thẩm đoàn:

Trường hợp này đã được công khai với giới truyền thông. Bạn đã thấy, đọc hoặc nghe bất kỳ điều gì về trường hợp này dưới bất kỳ hình thức truyền thông nào, bao gồm báo chí, truyền hình, đài phát thanh hoặc internet chưa? Nếu có, vui lòng giải thích (i) những gì bạn đã thấy, đọc hoặc nghe, (ii) nguồn thông tin đó, và (iii) thời điểm xảy ra.

Có điều gì liên quan đến Văn phòng Công tố Đặc biệt có thể ngăn cản hoặc cản trở bạn đưa ra phán quyết công bằng và khách quan trong trường hợp này hay không?

Bạn có, bất kỳ thành viên nào trong gia đình, hoặc bất kỳ người bạn thân thiết nào liên quan đến Ukraine không?

Đầu năm nay, văn phòng Mueller cảnh báo các phóng viên rằng “nhiều câu chuyện về cuộc điều tra không chính xác” và kêu gọi phóng viên “rất thận trọng với bất kỳ nguồn tin tuyên bố có liên quan đến cuộc điều tra”.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi