HomeTin vàng

Vàng bất ngờ quay đầu tăng trưởng phiên Mỹ ngày 2/6

Tin vàng ngày 2/6 - Giá vàng giao ngay đã phục hồi mạnh mẽ sau mức giảm trong phiên sáng thứ Tư. Tuy nhiên, giá vẫn thấp mức đỉnh trong 5 tháng, do kế

Vàng giao ngay (30/9) đạt 1.750, tăng hơn 20 USD
Giá vàng hôm nay (21/7): Tín hiệu kỹ thuật vô cùng xấu
Điều chỉnh đã hoàn thành, vàng chuẩn bị cho mục tiêu mới tại 1.922

Tin vàng ngày 2/6 – Giá vàng giao ngay đã phục hồi mạnh mẽ sau mức giảm trong phiên sáng thứ Tư. Tuy nhiên, giá vẫn thấp mức đỉnh trong 5 tháng, do kết quả dữ liệu hoạt động sản xuất mạnh mẽ hỗ trợ đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cường.

Trong giờ châu Âu và Mỹ, vàng giao ngay đã tăng 14 USD từ mức thấp trong ngắn hạn lên mức cao hàng ngày là 1.908,74. Trong khi đó vào thứ Ba, vàng đạt mức cao nhất kể từ ngày 8/1 tại 1.916,40 USD/ounce.

(Biểu đồ 30 phút giá vàng giao ngay, nguồn: FX168)

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết, Xu hướng tăng mạnh của vàng phần lớn là do lo ngại về lạm phát và một số xu hướng về lợi suất”.

Ông cũng cho biết, “Đồng USD tiếp tục suy yếu, điều này khá có lợi cho vàng. Những chú bò vàng hiện đang nhắm tới 2.000 USD, và hầu hết mọi người đều tin rằng giá vàng sẽ còn cao hơn nữa”.

Tuy nhiên, nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho rằng việc đồng USD mạnh lên gây áp lực lên vàng.

“Từ số liệu thống kê của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), có thể thấy rằng nhiều người tham gia thị trường đã thiết lập các vị thế mua vàng trong vài tuần qua. Nhưng hiện tại có vẻ như ít nhất một số vị thế này đã bị đóng lại, đưa giá vàng vào tầm kiểm soát”.

Advertisement

Chỉ số  USD đã tăng gần đây do dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ tăng trong tháng trước, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ổn định, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Tuy nhiên, Briesemann cho rằng những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứnggiá cả hàng hóa tăng cao có thể hạn chế tiềm năng tăng trưởng của ngành sản xuất Mỹ, và Fed đang chú ý đến dữ liệu thị trường việc làm.

Các nhà đầu tư vẫn đang chờ dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ Sáu để xác định manh mối về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết: “Về triển vọng ngắn hạn đối với kim loại quý, nó phụ thuộc vào cách dữ liệu lạm phát toàn cầu phát triển và cách các Ngân hàng Trung ương (chủ yếu là Cục Dự trữ Liên bang) phản ứng”.

Được thúc đẩy bởi đồng USD suy yếu và dữ liệu gần đây cho thấy giá tăng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, vàng, được coi là hàng rào lạm phát, đã có tháng tốt nhất trong 10 năm vào tháng 5.

Về nhu cầu vật chất, Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) của Úc đã công bố doanh số bán tiền xu bằng vàng trong tháng 5 giảm 10%.

Theo FX168

Advertisement