Vàng chạm mốc thấp nhất 1 tháng sau những bình luận của Powell; Giá đồng giảm

Nga đưa ra điều kiện để ngăn khủng hoảng lương thực toàn cầu
Giá bạc hôm nay 21/7: Mặc dù suy giảm nhưng bạc sắp có sự đột phá
ING: Nhôm sẽ trở lại trên 3.000 đô la trong sáu tháng tới

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất một tháng vào thứ Hai sau những tín hiệu chặt chẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi giá đồng giảm mạnh do dữ liệu công nghiệp yếu từ Trung Quốc.

Giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.726,06 USD / ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.727,50 USD / ounce vào lúc 22:20 ET (02:20 ET). Cả hai hợp đồng đều giao dịch quanh mức yếu nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Giá của kim loại màu vàng giảm mạnh vào tuần trước sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell bác bỏ mọi quan điểm về sự chuyển sang quan điểm ôn hòa của Fed và cảnh báo rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với lãi suất cao hơn. Chủ tịch Fed cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế trong nước có thể sẽ chậm lại.

Bình luận của Powell đã thúc đẩy một đà tăng của đồng đô la, với đồng đô la giao dịch ở mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai. Sức mạnh của đồng đô la, cùng với triển vọng tăng lãi suất đã làm giảm sút nghiêm trọng triển vọng của vàng trong năm.

Hơn 60% nhà giao dịch hiện kỳ ​​vọng {{frl || Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản}} vào tháng 9. Bình luận từ một số quan chức Fed cho thấy lãi suất của Hoa Kỳ có thể kết thúc năm trên 3%, từ mức hiện tại là 2,25 đến 2,5%.

Tiêu điểm tuần này chuyển sang dữ liệu bảng lương của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu, điều này có thể giúp Fed có thêm không gian để tăng lãi suất.

Lãi suất tăng đã làm giảm phần lớn lợi nhuận của vàng trong năm nay, mặc dù kim loại màu vàng đã ghi nhận ​​một số lợi nhuận trong thời gian bắt đầu xung đột Nga-Ukraine. Vàng đang giao dịch giảm gần 5% trong 12 tháng qua và đã giảm gần 20% so với mức đỉnh năm 2022.

Kim loại công nghiệp cũng sụt giảm khi sức mạnh của đồng đô la tăng lên, trong khi cảnh báo kinh tế của Powell gây ra những nghi ngờ về nhu cầu kim loại.

Đồng tương lai giảm mạnh 1,8% vào thứ Hai, với dữ liệu công nghiệp yếu từ Trung Quốc khiến kim loại đỏ tiếp tục giảm. Lợi nhuận công nghiệp ở quốc gia này tiếp tục giảm trong tháng Bảy.

Hiện tại, trọng tâm là dữ liệu PMI của Trung Quốc sẽ có được công bố vào cuối tuần này, điều này có khả năng làm giảm giá thêm.

Giá đồng đã giảm đáng kể trong năm nay do kinh tế suy thoái ở Trung Quốc, nước nhập khẩu kim loại màu vàng lớn nhất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi