Vàng cố gắng trở lại mức 1.820 USD do đồng đô la suy yếu

Giá vàng hiện nay đang cố gắng vượt qua mức $1.820 và ghi nhận một số mức tăng sau động thái hợp nhất của phiên trước. Giá dường như đang ổn định bây giờ để tạo ra một động thái hợp nhất trong một biên độ giao dịch. Kim loại màu vàng đang dao động trong bối cảnh cuộc tranh luận tiếp tục về chính sách tiền tệ của Fed.

Vàng đang cố gắng lấy lại mức 1.830 USD
Vàng đang cố gắng lấy lại mức 1.820 USD

Tổng quan về kỹ thuật

Từ quan điểm kỹ thuật, giao ngay có rủi ro đi ngược lại, theo biểu đồ hàng ngày. Nó đang giao dịch quanh đường SMA 100 tăng nhẹ trong khi trên đường SMA 20 và 200. Các chỉ báo kỹ thuật thiếu sức mạnh định hướng nhưng giữ trong mức tích cực. Biểu đồ 4 giờ cho thấy kim loại hiện đang bị mắc kẹt quanh đường SMA 20 tăng, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật vẫn đi ngang, phản ánh sự không có hứng thú mua.

Mức hỗ trợ: 1.808.60 1.797,00 1.787,55

Mức kháng cự: 1,825.10 1,831,60 1,839,20

Tổng quan cơ bản

Vàng giao ngay đã chào bán rất ít cho các nhà giao dịch trong tuần này, hiện giao dịch ở mức khoảng 1.812 USD / ounce, không thay đổi so với hàng ngày. Kim loại sáng đang gặp người bán xung quanh mức thoái lui 38,2% của cuộc biểu tình tháng 4 vào tháng 6 ở mức 1.825,10 USD, không thể xóa bỏ khu vực kể từ giữa tháng 6. Kim loại sáng đã có một đợt sụt giảm nghiêm trọng vào đầu tháng 8 khi nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng vọt, nhưng những tín hiệu trái chiều về việc giảm giá của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đẩy đồng USD xuống thấp hơn và giúp vàng phục hồi.

Advertisement

Tuy nhiên, kim loại sáng thiếu độ bền của riêng nó. Việc ứng trước có liên quan trực tiếp đến sự suy yếu của đồng đô la và đáng ngạc nhiên là hầu như không liên quan đến tâm lý rủi ro. Vàng  không còn là nơi trú ẩn an toàn hấp dẫn hoặc nơi để chạy khi mọi thứ nóng lên. Đồng đô la có vinh dự đáng nghi ngờ là trở thành nơi trú ẩn ưa thích trong thời gian khó khăn, điều gì đó xảy ra cùng với đại dịch.

Trong kịch bản này, có vẻ như kim loại sáng không có chỗ cho một thời gian dài hạn, vì, mặc dù hiện tại đang suy yếu, đồng đô la còn lâu mới sụp đổ và có thể sớm tiếp tục lập trường tăng giá.

Bán khống là gì?- Những rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt

Advertisement