Vàng đã giảm mạnh 50 USD! Báo cáo mới nhất của Ngân hàng đầu tư

Ngân hàng với nỗi lo an ninh tài chính
Tránh ảo tưởng về nợ xấu
Maritime Bank báo lãi đột biến trong 9 tháng đầu năm, cao gấp 3 lần cùng kỳ 2016

TD Securities đưa ra nhận xét rằng đồng USD mạnh hơn vào cuối quý đầu tiên hiện đang gây áp lực lên vàng, nhưng do các biện pháp gần đây của chính phủ để bảo vệ nền kinh tế và thị trường khỏi dịch bệnh Covid – 19, giá vàng về trung hạn sẽ được hỗ trợ. 

Tổng hợp từ vnFXtoday – cổng thông tin về báo Tài Chính, Forex, Giá vàng

>>>> [ vnFXtoday ] – Trump cho biết Mỹ sẽ “rất khó khăn” trong hai tuần tới

>>>> [ vnFXtoday ] –  USD liệu sẽ tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trước đó?

Thị trường châu Á ngày hôm nay (01/04), vàng giao ngay tiếp tục chịu áp lực sau khi giảm 50 USD vào ngày hôm trước. Nó hiện đang dao động quanh mức 1.575 USD/ounce và hiệu suất mạnh mẽ của USD đã kìm hãm sự tăng giá của nó.

Giá vàng đã tăng trở lại từ mức thấp hồi đầu tháng này, nhờ vào kỳ vọng lạm phát sau các biện pháp kích thích của chính phủ và chính sách nới lỏng định lượng của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích của TD Securities đã viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Trong ngắn hạn, hiệu suất giá vàng dường như đi trước lãi suất thực tế, nhưng nhìn về phía trước, do tác động của Covid – 19 đã ổn định, chúng tôi hy vọng vàng sẽ hoạt động tốt trong giai đoạn tiếp theo. “

Nhà phân tích nói thêm: “Các chính sách nới lỏng định lượng độc đáo, kết hợp với các chương trình kích thích kinh tế quy mô lớn của chính phủ, thể hiện đặc điểm của MMT (lý thuyết tiền tệ hiện đại), cuối cùng sẽ đưa lãi suất thực sự đi xuống, đặc biệt là khi các Ngân hàng Trung ương toàn cầu sẵn sàng để lạm phát nóng lên sẽ là một phần của hệ thống mục tiêu đối xứng của họ. Điều này sẽ giúp củng cố lợi nhuận của vàng trong những năm qua. “

Nhà kinh tế của iTrustCapital, Tim Shaler, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với FXStreet rằng vàng có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại.

“Giá trị cao nhất trong lịch sử của vàng định giá USD là 1.920 đạt được vào năm 2011,” Shaler nói.

“Nếu Mỹ tiếp tục vay và in các loại tiền mới trong một khoảng thời gian đáng kể để là để sống sót qua cuộc khủng hoảng hiện tại hay cuộc khủng hoảng tiếp theo, thì giá trị của đồng USD có thể chạm đến mức cao nhất trong lịch sử”, ông nói.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi