Vàng đang chịu áp lực, mặc dù các ngân hàng trung ương chủ yếu mua vào

Xu hướng giá vàng hôm nay 28/9: Không có động lực bứt phá
(Platinum) Bạch kim là gì? Ký hiệu của bạch kim, so sánh bạch kim và vàng trắng
Lo ngại lạm phát thúc đẩy giá vàng và bạc vào đầu tuần

Vàng mất 1% xuống 1850 đô la vào thứ Sáu, giảm dưới áp lực từ lực kéo tổng thể từ các tài sản rủi ro. Đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, nó cũng cho biết rằng sự sụt giảm này hầu hết đã xóa đi mức tăng trong vài ngày đầu tháng và ngăn đà phục hồi chuyển thành động lực tăng mới.

Vàng đã xuất hiện trước sự kháng cự của người bán vào thứ Sáu, như cách đây hai tuần, khi cố gắng di chuyển trên đường thoái lui Fibonacci 61,8% từ mức cao nhất của tháng 4 gần $ 2000 xuống mức thấp nhất của tháng 5, dưới $ 1790.

Mức có khả năng quan trọng sau đây là khu vực $ 1840, nơi đường trung bình động 200 ngày vượt qua. Vào đầu tháng 6, người mua đã ngăn không cho vàng xuống dưới mức đó, nhưng điều hợp lý khi kỳ vọng rằng phe gấu đã hoàn toàn từ bỏ ý định phá vỡ dưới mức đó.

 

Một điều thú vị nữa là sự gia tăng mua vào của các ngân hàng trung ương đi kèm với việc giá vàng giảm trong tháng Tư. Đối với tháng Tư, dữ liệu mới từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu mua ròng 19,4 tấn sau khi bán ròng trong tháng Ba.

Việc mua vào của ngân hàng trung ương không nên được coi là một tín hiệu tăng giá cho thị trường vì các cơ quan quản lý thường đóng vai trò bình ổn thị trường bằng cách bán vào đầu những năm 2000 trong một trong những cuộc biểu tình mạnh nhất. Uzbekistan (+ 9,4t), Thổ Nhĩ Kỳ (+ 5,6t) và Kazakhstan (+ 5,3t) là những người mua vàng nhiều nhất. Doanh số bán khiêm tốn hơn, với Đức (-0,9t) và Mexico và Cộng hòa Séc (-0,1t mỗi) đóng góp nhiều nhất.

Theo quan điểm của chúng tôi, việc mua ròng vàng của các EM và doanh số bán của các nền kinh tế phát triển cho thấy một môi trường tài chính tương đối lành tính trong nền kinh tế toàn cầu. Nếu không, các EM buộc phải bán vàng để bảo vệ đồng tiền của họ khỏi sự sụt giảm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi