Vàng diễn biến tốt hơn so với cổ phiếu Mỹ trong năm nay.

Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay
จีนรัสเซียเพิ่มความร่วมมือให้ลึกซึ้งซึ่งอาจท้าทายต่อไบเดน
USD/CAD kiềm giữ ngưỡng giảm ở 1,3500 khi CAD tăng

Vàng diễn biến tốt hơn so với cổ phiếu Mỹ trong năm nay.

Những cảm xúc lẫn lộn của Phố Wall là sự sợ hãi và tham lam .

Tham lam chứng tỏ là còn sống và hoàn toàn là điều tốt. Niềm tin của nền kinh tế Mỹ đã khiến S&P 500 lên 9% trong năm nay.

Vàng vốn được coi là một sản phẩm đầu tư an toàn. Kim loại quý này đã tăng 12% trong năm nay, lên gần 1.300 USD/ounce, đưa nó lên vị trí cao nhất kể từ năm 2010.

Vậy điều này mang lại những gì?

Tin hay không tùy bạn, vàng và cổ phiếu tốt cùng lúc không phải là chuyện hiếm

Chỉ năm ngoái, vàng tăng 8,6%, gần đạt được mức tăng 9,5% của S & P 500.

Vàng cũng tăng vọt gần 30% trong năm 2010, khi thị trường Mỹ tăng 13%. Cả vàng và S & P 500 cũng tăng khoảng 23% trong năm 2009.

Vàng so với cổ phiếu

Một yếu tố có thể thấy cho sự tăng giá của vàng: các nhà đầu tư đã buộc phải đuổi theo thị trường chứng khoán đang tăng cao để cố gắng phòng ngừa rủi ro trong trường hợp có điều bất ổn xảy ra.

Axel Merck, người sáng lập Merck Investments, cho biết: “Nhiều người lo ngại về giá trị thị trường chứng khoán, nhưng họ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội này.”

Điều gì có thể dẫn tới sai lầm? Gần đây, các nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào các rủi ro về địa chính trị như xung đột hạt nhân với Triều Tiên, xung đột ở Washington và thời hạn tăng trần nợ của Mỹ. Phong cách lãnh đạo không thể đoán trước của Tổng thống Trump cũng đang khiến các nhà đầu tư sẵn sàng cho bất cứ điều gì có thể xảy ra, ít nhất là trong lời nói.

Lindsey Bell, nhà chiến lược đầu tư tại CFRA Research, đã viết trong một bản báo cáo hôm thứ Năm.

Theo Bell, vàng đang hướng tới những trận đánh ở Washington, Bell nói rằng vàng là một “cách đầy tư thông minh và phòng thủ” để đa dạng hóa danh mục đầu tư “trước một môi trường gần như không chắc chắn về thời gian.”

Russ Koesterich, quản lý danh mục đầu tư cho đội phân bổ toàn cầu của BlackRock, đồng ý rằng vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn ngày càng tăng đối với chính sách kinh tế của Mỹ. Ông cho biết vàng có thể giảm nếu Washington cùng hợp tác.

Koesterich đã viết trong một bản báo cáo: “Tôi muốn đặt cược vào sự đa dạng của vàng hơn là sự ổn định chính trị.”

Ray Dalio, người sáng lập ra quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới, đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên có 5% đến 10% tài sản của họ bằng vàng do những rủi ro bất ổn chính trị. Người sáng lập công ty Bridgewater Associates gần đây đã nói với LinkedIn rằng “rủi ro đang tăng lên” và các nhà đầu tư cần có hàng rào trong trường hợp “mọi thứ trở nên tồi tệ”.

Vàng và các kho bạc lớn của Hoa Kỳ cũng có xu hướng chung: đồng USD sụt giảm. Đồng đô la rẻ hơn làm cho các công ty đa quốc gia dễ dàng bán hàng hoá ở nước ngoài. Và các đồng tiền yếu hơn khuyến khích mọi người mua vàng như một hàng rào chống lạm phát.

Tuy nhiên, một số người nói rằng sự gia tăng của vàng trong năm nay sẽ đặt câu hỏi về vai trò của nó như là một thiên đường an toàn trong những thời điểm đáng sợ.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi