Vàng được hỗ trợ khi đồng đô la giảm từ mức cao nhất 20 năm

Dầu đạt 100 USD, khí đốt, ngũ cốc, kim loại tăng đột biến khi Nga tấn công Ukraine
Dầu rơi ra khỏi xu hướng tăng
Giá xăng RON 95 lập kỷ lục mới, lên mức 30,650 đồng/lít

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Giá vàng phục hồi nhẹ vào thứ Ba, khi đồng đô la rời khỏi mức đỉnh 20 năm, mặc dù các tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang vẫn đè nặng lên thị trường.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.738,55 USD / ounce, trong khi vàng tương lai vượt lên trên 1.750 USD / ounce với mức tăng tương tự vào lúc 21:07 ET (01:07 GMT).

Đồng bạc xanh suy yếu nhẹ đã giúp giá vàng miếng tăng vào thứ Hai. Đồng dollar đã rút lui so với euro do kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn suy nghĩ ban đầu.

Nhưng triển vọng đối với kim loại màu vàng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ tăng cao hơn.

Vàng giảm mạnh vào tuần trước sau khi Fed báo hiệu rằng họ không có kế hoạch dừng lại trên con đường thắt chặt tiền tệ của mình. Động thái này đã đẩy đồng đô la lên mức cao nhất trong 20 năm, và cũng làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn.

Thị trường kim loại hiện đang xem xét dữ liệu bảng lương của Mỹ trong tuần này. Sức mạnh của thị trường việc làm có khả năng mang lại cho Fed nhiều khả năng hơn để {{frl || tăng lãi suất}} một cách mạnh mẽ.

Sau những bình luận của Fed vào thứ Sáu, thị trường đang định giá khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào tháng Chín.

Bất chấp sự yếu kém của thị trường chứng khoán và tiền tệ, vàng, được coi là một kênh trú ẩn an toàn, nhưng vẫn không có nhiều nhu cầu. Nhưng điều này có thể thay đổi nếu triển vọng kinh tế xấu đi.

Các nhà phân tích tại Oanda viết trong một lưu ý: “Nếu thị trường cổ phiếu vẫn ở trong chế độ từ chối rủi ro với lo lắng rằng tăng trưởng kinh tế sắp sụp đổ, thì vàng có thể ổn định ở đây”.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng phục hồi vào thứ Ba, nhờ sự hỗ trợ từ đà giảm của đồng đô la.

Đồng tương lai tăng 0,3% lên 3,6108 đô la một pound. Nhưng giá của kim loại đỏ đang giao dịch thấp hơn nhiều so với mức đỉnh năm 2022, do sự suy yếu ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu đồng lớn nhất.

Bây giờ, trọng tâm là dữ liệu hoạt động sản xuất của Trung Quốc vào thứ Tư để biết thêm các dấu hiệu về nhu cầu đồng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi