HomeThị trường hàng hóa

Vàng giảm giá trong khi đồng Đô la tăng với lo ngại về Covid-19 tại châu Âu

Theo Gina Lee Finnews24.com – Vàng giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, nhưng ổn định sau khi chạm mức thấp nhất trong gần hai tuần. Tuy nhiên, những

Giá dầu thô WTI trên sàn Nymex chạm đỉnh kể từ tháng 10/2018
Jeff Christian: Xu hướng dài hạn của giá bạc vẫn chủ yếu dựa trên các nguyên tắc cơ bản về kinh tế
Giá hàng hóa toàn cầu có thể tăng 20% ​​vào mùa mua sắm cao điểm cuối năm!
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, nhưng ổn định sau khi chạm mức thấp nhất trong gần hai tuần. Tuy nhiên, những lo ngại về COVID-19 ở châu Âu đã giúp hạn chế một số thiệt hại đối với vàng.

Vàng tương lai đã giảm 0,26% xuống còn 1.846,80 Đô la vào lúc 11:17 PM ET (4:17 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Hai nhưng đã rời khỏi mức kỷ lục đạt được vào thứ Sáu.

Các nhà hoạch định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục tranh luận công khai về việc có nên thu hẹp nhanh việc cắt giảm tài sản hay không. Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, Thống đốc Christopher Waller và Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard đều ám chỉ rằng việc đẩy nhanh tiến trình có thể nằm trong chương trình nghị sự tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương vào tháng 12.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vẫn chưa quyết định chọn Jerome Powell hay Thống đốc Fed Lael Brainard làm chủ trì Fed sau khi nhiệm kỳ của Powell kết thúc vào tháng 2 năm 2022.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, số lượng trường hợp nhiễm mới COVID-19 gia tăng ở châu Âu đã buộc Áo phải đóng cửa hoàn toàn bắt đầu từ thứ Hai. Nước láng giềng Đức cũng đang tìm cách thắt chặt các biện pháp hạn chế.

Về mặt ngân hàng trung ương, chủ tịch Bundesbank Jens Weidmann hôm thứ Sáu cảnh báo rằng lạm phát có thể duy trì trên 2% trong một thời gian và Ngân hàng Trung ương châu Âu nên tránh bất kỳ cam kết nào về việc giữ cho thanh khoản luôn dồi dào.

Trong một dấu hiệu về tâm lý, SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) cho biết lượng dự trữ của họ tăng 0,8% lên 985 tấn vào thứ Sáu từ 976,87 tấn vào thứ Năm. Nhu cầu đối với vàng vật chất tại các trung tâm lớn của châu Á đã giảm trong tuần trước. Tuy nhiên, các đại lý ở Ấn Độ đang trông đợi vào mùa cưới sắp tới để tăng giá.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, bạch kim giảm 0,6% xuống 1.025,33 USD và palađi giảm 0,7%.

COMMENTS