HomeTIN KINH TẾ

Vàng giảm khi đồng Đô la tăng giá nhưng thị trường vẫn lo ngại về lạm phát

Theo Gina Lee Finnews24.com – Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba ở Châu Á, trong khi đồng Đô la ​​mạnh lên, ngay cả khi lo ngại lạm phát tiếp tục chứng k

Thị trường chứng khoán lập kỷ lục thanh khoản mới, gần 50 ngàn tỷ
Số thu thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công, chứng khoán, bất động sản… giảm
Tình hình kinh tế xã hội tháng 11: Nghị quyết 128 đã và đang giúp kinh tế phục hồi
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba ở Châu Á, trong khi đồng Đô la ​​mạnh lên, ngay cả khi lo ngại lạm phát tiếp tục chứng kiến ​​giao dịch kim loại màu vàng gần đạt mức cao nhất hơn một tuần trong phiên trước đó.

Vàng tương lai đã giảm 0,42% xuống 1.760,10 Đô la vào lúc 11:50 PM ET (3:50 AM GMT), sau khi tăng lên 1.770,41 Đô la, mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 9, vào thứ Hai. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Ba.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai hôm thứ Hai đã loại trừ một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc khỏi mức thuế do cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp đặt. Bà cũng kêu gọi các cuộc đàm phán “thẳng thắn” với Trung Quốc về việc nước này không giữ lời hứa trong thỏa thuận thương mại đã ký dưới thời Tổng thống Trump và các chính sách công nghiệp của nước này.

Trong một thông tin riêng biệt, Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden cảnh báo rằng chính phủ có thể vi phạm giới hạn nợ 28,4 nghìn tỷ Đô la và rơi vào tình trạng vỡ nợ lịch sử trừ khi đảng Cộng hòa thêm phiếu bầu của họ để nâng nó lên trong vòng hai tuần tới.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Hai tại Hoa Kỳ cho thấy rằng đơn đặt hàng nhà máy đã tăng 1,2% so với dự kiến ​​so với tháng trước trong tháng Tám.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng 658% vào tháng 9 từ mức thấp hơn của năm 2020, với sự điều chỉnh về giá nội địa, khuyến khích các nhà kim hoàn tăng mua trước mùa lễ hội sắp tới, một nguồn tin chính phủ nói với Reuters.

Ngân hàng Dự trữ Úc cũng đã đưa ra quyết định chính sách của mình trước đó trong ngày, lãi suất được giữ nguyên ở mức 0,10%. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra quyết định của mình vào thứ Tư, với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sau đó hai ngày.

Ở các kim loại quý khác, bạc và bạch kim giảm lần lượt 0,6% và 0,7%, trong khi palađi giảm 0,2% xuống 1.900,58 USD.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0