Vàng giảm, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trước quyết định chính sách của Fed

Giá vàng trong nước đảo chiều, giảm tới 500.000 đồng mỗi lượng
Giá dầu WTI có mức phục hồi vững chắc sau khi chạm vùng quá bán
Phân tích giá bạc hôm nay 24h ngày 08/07/2021

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng và quyết định chính sách sắp tới từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại màu vàng.

Vàng tương lai đã giảm 0,27% xuống 1.865,57 USD lúc 11:47 PM ET (3:47 AM GMT)

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã ổn định sau khi rời khỏi mức 3% đạt được trong phiên trước.

Fed được cho là sẽ công bố một đợt tăng lãi suất lớn trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao khi họ đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra tuyên bố chính sách của mình, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Các nhà đầu tư mong đợi một quyết định về việc tăng lãi suất cùng với các chi tiết về việc giảm bảng cân đối 8,9 nghìn tỷ đô la của Fed.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley, nói với Reuters: “Mức tăng 50 điểm cơ bản hiện đang được định giá bởi thị trường … nếu các bình luận vẫn có xu hướng chặt chẽ hơn, thì vàng có khả năng chịu áp lực một lần nữa,” nhà phân tích cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley nói với Reuters.

“Nếu các tuyên bố hầu như không thay đổi trong định hướng, thì khả năng vàng sẽ phục hồi ngắn hạn lên 1.880 đô la vì đồng đô la có khả năng giảm.”

Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Tư nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm.

Bên kia Đại Tây Dương, Bank of England sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào thứ Năm.

Khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 bước sang tuần thứ mười, quân đội Nga đã tấn công các mục tiêu ở miền đông Ukraine vào thứ Ba. Trong khi đó, Liên minh Châu Âu đang chuẩn bị công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow, bao gồm cả những biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1%, trong khi platinum gần như không đổi ở mức 961,62 USD và palladium nhích tăng 0,2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi