Vàng giảm khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng, liệu Fed có phục hồi được giá trị của vàng?

Thị trường vàng đang gặp khó khăn do áp lực từ USD

Tin vàng hôm nay 28/4 : rơi vào tình thế bất lợi. Vàng lùi về mức 1.770, giảm 0,30% trong ngày, trong khi tiến vào phiên giao dịch thị trường châu Âu. Giá chịu áp lực từ sự củng cố mức giảm gần đây của đồng Bạc xanh.

Đêm 27/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.778 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 27/4 cao hơn khoảng 17,0% (258 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 27/4.

Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động không xu hướng trước thềm một cuộc họp quan trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Vàng được dự báo sẽ rơi vào tình thế bất lợi nếu Fed không có thay đổi về chính sách tiền tệ hiện tại.

Các tin tức trên thị trường châu Á ngày 28/4

  • Thị trường nhà ở của Mỹ ghi nhận mức giá nhà trong tháng 2 tăng 12%, mức mạnh nhất kể từ 2006.
  • Kinh tế châu Á đối mặt với nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19. Đây là yếu tố hỗ trợ cho vàng. Dù vậy, Ngân hàng Trung ương các nước châu Á tiếp tục bơm tiền vực dậy nền kinh tế.
  • Ngày 27/4, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định giữ nguyên chương trình kích thích khổng lồ và lạm phát dự kiến không đạt mục tiêu 2% trong nhiều năm tới.

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để biết thêm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương.

Giá vàng tương lai giảm 0,44% xuống 1.770,95 USD lúc 12:32 AM ET (4:32 AM GMT). Đồng USD, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Tư.

Fed sẽ đưa ra quyết định của mình vào cuối ngày. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại một phiên họp chung trước Quốc hội và chờ đợi các tin tức mới nhất về những hỗ trợ của ông.

Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board (CB) cũng tăng lên 121,7, mức cao nhất trong 14 tháng, vào tháng Tư. Việc tăng tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 và các biện pháp kích thích tài chính bổ sung, cho phép nhiều hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại, cũng góp phần vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn.

Tại châu Á, doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã tăng 5,2% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ nhanh nhất trong năm tháng. Con số này cao hơn cả mức tăng 4,7% trong dự báo do trang Investor.com đưa ra và mức giảm 1,5% của tháng 2.

Triển vọng kinh tế tốt hơn đã cho thấy các nhà đầu tư quay lưng lại với kim loại màu vàng trú ẩn an toàn.

Về tình hình COVID-19, Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Ấn Độ đối phó với làn sóng mới hiện tại, khi số ca nhiễm đã lên đến 17,6 triệu trường hợp tính đến ngày 28/4, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,9% và bạch kim giảm 1%, trong khi Palladium giảm sau khi chạm mức cao kỷ lục 2.941 USD vào thứ Hai.

Nguồn: Tổng hợp

 

SHARE