Vàng giảm trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Giá bạc hôm nay (31/8): Dự kiến ​​sẽ vẫn có khả năng tăng mạnh
Giá vàng ngày 23.11.2021: SJC bị ‘thổi bay’ 600.000 đồng/lượng chỉ sau một đêm
Bong bóng giá vàng bùng nổ khi lợi tức thực tăng vọt trước Fed

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 2 khi các nhà đầu tư chú ý đến đô la tăng và dữ liệu lạm phát.

Vàng tương lai đã giảm 0,22% xuống 1.836,96 đô la vào lúc 11:06 PM ET (3:06 AM GMT).

Đồng Đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào sáng thứ Tư, nhưng các biến động này rất nhỏ. Chính sách thắt chặt để chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thúc đẩy 5 tuần tăng giá của đồng đô la.

Fed đã tăng lãi suất lên 1% vào tuần trước. Các quan chức Fed hôm thứ Ba đã nhắc lại lập trường của họ về những nỗ lực nhằm làm chậm lạm phát nhanh nhất trong 40 năm.

“Tôi biết rằng tất cả các gia đình trên khắp nước Mỹ đang bị tổn thương vì lạm phát,” Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết trong một bài phát biểu một ngày trước khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố.

“Tôi muốn mọi người Mỹ biết rằng tôi đang rất coi trọng lạm phát và đó là ưu tiên hàng đầu trong nước của tôi”.

Khi các nhà đầu tư mong đợi mức tăng bổ sung tương tự từ Fed, họ chờ đợi dữ liệu CPI lõi của Mỹ, sẽ được công bố vào cuối ngày, để biết thêm manh mối về các chính sách tiền tệ của Fed. Dự báo do Finnews24.com thực hiện cho rằng con số này sẽ ở mức vừa phải nhưng ở mức trên 8%.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, chỉ số tâm lý tiêu dùng của Úc, phát hành hôm thứ Tư, đã giảm 5,6% trong tháng 5 so với tháng 4, theo chỉ số của Viện Westpac-Melbourne. Lạm phát gia tăng và lãi suất tăng đang đè nặng lên chi tiêu của các hộ gia đình.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1%. Bạch kim tăng 0,1%, trong khi palađi giảm 1,2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi