Vàng giảm, xuống gần mức thấp nhất 2 tháng khi đồng Đô la tăng giá

Giá gỗ tiếp tục giảm, kích thích nhu cầu xây dựng các dự án
Sản lượng vàng của Úc trong năm nay dự kiến ​​sẽ vượt qua Trung Quốc
Giảm phiên đầu tuần, giá vàng SJC lùi về ngưỡng 70,35 triệu đồng

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, xuống mức thấp nhất trong hai tháng. Đồng đô la mạnh hơn làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với kim loại màu vàng và việc Hoa Kỳ sắp tăng lãi suất cũng làm giảm tâm lý đối với tài sản an toàn.

Vàng tương lai đã tăng 0,56% lên 1.878,10 USD vào lúc 12:57 AM ET (4:57 AM GMT) sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 2 trước đó trong phiên. Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Năm và đạt mức cao nhất trong 5 năm là 103,28. Nếu tiếp tục đẩy lên trên 103,82, nó sẽ đạt mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2002.

Giám đốc điều hành của GoldSilver Central, Brian Lan, nói với Reuters rằng vàng đã được giữ ở mức rất cao trên 1.900 đô la nhưng đã gặp áp lực từ đồng đô la và yếu tố cơ bản là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tuần tới.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng được củng cố, với các nhà đầu tư đang chờ đợi sự rõ ràng hơn về chính sách thắt chặt mà Fed có kế hoạch theo đuổi để chống lạm phát. Bank of Japan đã giữ lãi suất ổn định ở mức -0,10% khi đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày, cùng với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng xuất bản bản tin kinh tế của mình.

Với việc giá vàng không thể tăng cao bất chấp việc Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 và lạm phát tăng nhanh, các nhà đầu tư có thể đã quyết định tìm kiếm nơi khác, Lan nói và nói thêm rằng việc đóng cửa ở Trung Quốc để đối phó với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất đã ảnh hưởng đến nhu cầu từ người tiêu dùng hàng đầu.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu toàn cầu đối với vàng đã tăng trong quý đầu tiên của năm 2022 lên mức cao nhất trong hơn 3 năm, do các nhà đầu tư lo lắng về cuộc chiến ở Ukraine và áp lực lạm phát.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1% và platinum giảm 0,4% xuống 914,17 USD, trong khi palladium tăng 1,2%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi