Vàng giảm xuống mức thấp nhất 16 tháng nhưng sau đó quay lại 1.700USD

OCBC: Đồng sẽ chạm mức 12.000 trong 12 tháng tới
Dầu phiên Mỹ giảm với những cảnh báo về triển vọng nhu cầu
3 lý do giá dầu thế giới sẽ giữ ở mức cao

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Vàng giảm mạnh, một động thái mà một số người đã mong đợi.

Chỉ với chưa đầy một tuần trước quyết định của ngân hàng trung ương về việc tăng lãi suất vào tháng 7, vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex của New York đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất vào ngày 31 tháng 1 là 1.678,60 đô la. Vàng đóng cửa trong ngày ở mức $ 1713,20, tăng 13,2, hay 0,8%.

Giá vàng giao ngay, được các nhà giao dịch cho là phản ánh tốt hơn về nhu cầu so với giá giao sau trên sàn Comex, cũng chạm mức thấp nhất trong 16 tháng, ở mức 1.680,96 đô la.

Kể từ mức thấp nhất trong 11 tháng là 1.695 đô la trên sàn Comex vào tuần trước, thị trường đã không thể kéo giá vàng lên cao hơn một cách dứt khoát mặc dù các quan chức Fed không xuất hiện trong tuần này để đưa ra bình luận theo thông lệ của lệnh cấm phát biểu trong vòng 10 ngày, trước khi quyết định về lãi suất.

Không có động lực rõ ràng cho sự lao dốc mới của vàng vào thứ Năm. Đồng đô la, vốn thường định hướng cho vàng bằng cách đi ngược lại, cũng giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cùng với nhiều ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất, tập trung vào chống lạm phát hơn là ngăn chặn suy thoái.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, ở mức dưới 107 vào thứ Năm, sau khi xuyên thủng trên 109 vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2002 do Cục Dự trữ Liên bang được kì vọng sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ.

Nhưng một số lại cho rằng việc quay trở lại mức 1.700 đô la là dấu hiệu cho thấy khả năng phục hồi của vàng.

Craig Erlam, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Đó là một phiên giao dịch đầy biến động khác và một phiên mà vàng dường như đã trở lại”. “Một ECB chặt chẽ có thể đứng sau động thái này, nhưng sự phục hồi của vàng vượt quá nhiều so với sự sụt giảm của đồng đô la. Có vẻ như chúng ta đang thấy sự đảo ngược so với cuối tuần trước. Liệu vàng có thể phục hồi kể từ đây?”

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi