baongoaihoi-gia-vang

HomeTin tức mới nhấtXAU/USD

Vàng giao ngay thế giới tiếp tục phục hồi về đỉnh nhờ sự ổn định trong chính sách của Fed

Tin vàng - Vàng đã xóa lỗ năm 2021 trước các dấu hiệu của áp lực lạm phát làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và việc các quan chức Cục Dự trữ Liên ban

Vàng thế giới xuống thấp nhất từ đầu năm 2019 đến nay
Thị trường Forex hôm nay (7/10): Đồng USD giảm nhưng vẫn ở đỉnh 14 tháng
Giá đồng ngày 20/5: Nguồn cung hạn chế của Trung Quốc kích hoạt sự phục hồi

Tin vàng – Vàng đã xóa lỗ năm 2021 trước các dấu hiệu của áp lực lạm phát làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đảm bảo với các nhà đầu tư về triển vọng chính sách tiền tệ.

Advertisement

baongoaihoi-gia-vang

Giá vàng trên thị trường quốc tế treo cao ở đỉnh 4 tháng trong bối cảnh đồng USD giảm, lợi tức trái phiếu xuống thấp và nước Mỹ vẫn duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Một số dự báo cho rằng, vàng đang được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.845 USD/ounce, mức dao động trung bình trong 200 ngày. Khi vàng còn giữ được trên mức đó, xu hướng tăng sẽ được duy trì, còn mức kháng cự vẫn là 1.890 USD/ounce

Các quan chức Ngân hàng Trung ương nhiều lần nhắc lại quan  rằng họ mong đợi áp lực giá tạm thời thay vì kéo dài từ sự phục hồi kinh tế Mỹ, làm giảm suy đoán xung quanh bất kỳ động thái thắt chặt chính sách nào. Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm cũng củng cố đà tăng của kim loại quý. Vàng đã tăng 8 trong số 9 phiên vừa qua.

Sau khi lao dốc trong quý đầu tiên của năm 2021, vàng đang trên đà đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7, với việc đồng USD suy yếu và lãi suất trái phiếu giảm giúp thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại không chịu lãi suất.

Nhu cầu đối với vàng thỏi của các nhà đầu tư cũng đang phục hồi như một vật lưu trữ giá trị do lo ngại lạm phát đe dọa làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Vàng có thêm một cú hích vào hôm thứ Ba khi doanh số bán nhà tại Mỹ giảm càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của giá.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Bạn đã bỏ lỡ một chút dữ liệu của Hoa Kỳ và lợi suất trái phiếu đang giảm dần. Điều đó đang giúp vàng. Ngày nay, vàng chỉ đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn”.

Vàng giao ngay tăng 1% lên 1.899,25 USD/ounce vào hôm thứ Ba, cao nhất kể từ đầu tháng 1. Kim loại này hiện tăng nhẹ trong năm sau khi chạm mức thấp nhất trong chín tháng vào tháng 3. Giá giao sau tháng 8 trên sàn Comex tăng 0,7% lên 1.900,50 USD/ounce trên sàn Comex ở New York, xóa bỏ đà giảm cho năm 2021.

Trên thị trường kim loại quý, bạc giao ngay, palladium và bạch kim cũng tăng vào thứ Ba.

Hầu hết các nhóm chính trong S&P 500 đều giảm sau báo cáo doanh số bán nhà. Các số liệu riêng biệt cho thấy niềm tin của người tiêu dùng giảm lần đầu tiên trong năm nay, với lo ngại lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có khả năng kiềm chế sự cải thiện trong tâm lý.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại tại BMO Capital, cho biết: “Vàng vượt qua 1.900 USD lên mức tốt nhất kể từ đầu tháng 1 sau đợt phục hồi trái phiếu mạnh mẽ và đồng USD tăng giá đã mở ra cánh cửa cho đợt kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở mức 1.960 USD”.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: