Vàng phiên Mỹ giảm xuống dưới 1.900USD, đồng USD đạt mức cao nhất trong đại dịch

Thị trường hàng hóa thời kỳ lạm phát: Trung Quốc, Úc, Chile vững mạnh
Biden có khả năng đưa ra động thái lớn trước tình trạng thiếu chip toàn cầu
Đức: Nga vẫn để châu Âu thanh toán khí đốt bằng đồng euro

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Giá vàng đã lùi khỏi mức hỗ trợ 1.900USD vào thứ Tư sau khi đồng đô la tiếp tục tăng cao, quay lại mức đỉnh của thời đại dịch.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng tiền của Mỹ so với sáu đối thủ lớn, đã tăng lên 103,29, mức cao nhất kể từ mức đỉnh tháng 3 năm 2020 là 103,96.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong năm tuần qua với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng mạnh lãi suất từ ​​tháng 5 trở đi.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, vàng tương lai giao tháng 6 đã giảm xuống 15,40 đô la, tương đương 0,8%, ở mức 1.888,70 đô la một ounce.

Sau khi cắt giảm lãi suất gần như bằng 0 khi bắt đầu đại dịch, Ủy ban Thị trường mở Liên bang, hay FOMC, đã thông qua đợt tăng lãi suất đầu tiên trong thời đại đại dịch vào ngày 16 tháng 3, nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản, tương đương một phần tư điểm phần trăm. Điều đó đã đưa lãi suất cho vay chủ chốt lên từ 0,25% đến 0,5%.

Nhiều thành viên FOMC đã kết luận rằng đợt tăng tháng 3 là quá khó để kiềm chế lạm phát tăng phi mã, hiện ở mức cao nhất trong 40 năm. Các nhà kinh tế hiện gần như chắc chắn về mức tăng 50 điểm cơ bản, hoặc nửa điểm phần trăm, ở quyết định chính sách tiếp theo vào ngày 4 tháng 5.

Sự tăng giá của đồng đô la đã cản trở đà tăng của vàng, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 2.003 đô la vào tuần trước trước khi bất ngờ đảo ngược.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Đó là một tháng kỳ lạ đối với vàng khi tăng lên mức 2.000 USD trước khi giảm xuống dưới 1.900 USD”.

Erlam lưu ý rằng đà tăng của kim loại màu vàng trong tháng 4 cách không xa so với mức của tháng 3. “Rất khó để tin rằng nhu cầu đối với vàng đang suy yếu do sự bất ổn và áp lực lạm phát vẫn còn tồn tại. Nếu giá phá vỡ dưới $ 1,880, có thể có gợi ý khác.”

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi