Vàng phiên Mỹ tăng khi lạm phát cao kỷ lục và đồng Đô la giảm giá

Dự báo giá đồng hôm nay (4/8): Bật khỏi DMA 100
Một nửa khách hàng mua khí đốt của Nga đồng ý thanh toán bằng đồng rúp
Bong bóng giá vàng bùng nổ khi lợi tức thực tăng vọt trước Fed

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Fawad Razaqzada trình bày ngắn gọn. “Phản ứng của thị trường đối với tin tức luôn quan trọng hơn bản thân tin tức”, nhà phân tích của StoneX có trụ sở tại London cho biết khi vàng tăng giá lần đầu tiên sau ba ngày vào thứ Tư trong khi đồng đô la giảm, sau khi Hoa Kỳ làm cả thế giới choáng váng với lạm phát ở mức cao kỷ lục trong tháng Sáu.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên Comex tại New York tăng 10,70 đô la, tương đương 0,6%, ở mức 1.735,50 đô la mỗi ounce. Đó là một tia hy vọng nhỏ nhoi đối với những nhà đầu cơ giá lên, nhưng vẫn giảm 1% so với hai phiên trước đó.

Bất chấp sự phục hồi vào ngày thứ Tư, vàng trên sàn Comex vẫn hướng tới tuần giảm thứ năm liên tiếp. Vàng giảm 140 đô la, tương đương gần 7,5% kể từ tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 6. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng trên sàn Comex vẫn giảm khoảng 6% trong năm.

Vàng tăng trong khoảng trung bình $ 1.700, trong khi đồng đô la rời mức cao nhất trong hai thập kỷ sau khi Chỉ số giá tiêu dùng tăng 9,1% trong năm tính đến tháng 6.

Con số này vượt xa mức tăng hàng năm 8,8% mà các nhà kinh tế đã dự đoán cho tháng 6, sau khi tăng 8,6% vào tháng 5.

Razaqzada viết: “Có khả năng chúng ta đã chứng kiến ​​mức đỉnh của đồng bạc xanh và mức thấp của vàng”.

“Phản ứng sau CPI rõ ràng cho thấy rằng các nhà đầu tư đang nghĩ rằng các chỉ số lạm phát lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế đến mức Fed không chỉ dừng tăng lãi suất sớm mà sẽ đảo ngược lại sớm nhất là trong quý 1,” ông nói thêm.

Để chứng minh, ông đã chỉ ra lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ ở mức dưới 3% và thị trường kì vọng mức giảm 18 điểm cơ bản vào quý đầu tiên của năm 2023.

Có thể như vậy, một số nhà dự báo, bao gồm cả Nomura, đã kêu gọi mức tăng lãi suất 100 điểm cơ bản vào tháng Bảy so với các kì vọng trước đó chỉ 75 bps.

Công cụ dự đoán lãi suất Fed của Finnews24.com đã cho thấy gần như 70% cơ hội tăng 1 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 27 tháng 7 của ngân hàng trung ương.

Một số nhà phân tích cũng dự đoán đồng đô la sẽ tiếp tục giảm trong thời gian dài dựa trên các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn cho Dollar Index, mặc dù nhiều người thừa nhận rằng nó đã bị mua quá mức và một đợt giảm giá kỹ thuật sẽ có thể theo sau.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi