Vàng phục hồi từ mức cao hàng tháng khi USD phục hồi

Vàng giảm khi lợi tức kho bạc Mỹ tăng, liệu Fed có phục hồi được giá trị của vàng?
Lời khuyên đầu tư vàng năm 2021 từ các tổ chức: Các cổ phiếu khai thác vàng có sức hấp dẫn cao
Đầu tư vàng: Xu hướng ngày 18/05/2021 có thể tăng 1.08%

Giá vàng bằng một phần mức tăng của tuần trước và giao dịch dưới 1.830 đô la vào thứ Hai. Áp lực bán đồng bạc xanh đã đẩy giá lên cao hơn gần $ 1,835 vào thứ Sáu. Xu hướng giảm giá của đồng đô la Mỹ được bảo trợ bởi dữ liệu bảng lương Phi nông nghiệp (NFP) yếu hơn.

Dự báo xu hướng XAU/USD

Giá vàng thế giới hôm nay phục hồi từ mức cao hàng tháng khi USD phục hồi

Tổng quan về kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cần phải có một động thái duy trì vượt ra ngoài vùng cung cấp $ 1,832-34 để xác nhận một đột phá tăng giá mới. Điều này khiến bạn cần thận trọng khi chờ đợi một đợt mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi định vị cho một động thái tăng giá ngắn hạn hơn nữa. Một bước đột phá thuyết phục mà rào cản đã đề cập có khả năng nâng giá vàng hơn nữa về phía khu vực 1.852 đô la trên đường vượt qua rào cản lớn tiếp theo gần khu vực 1.868-70 đô la.

Tổng quan cơ bản

Vàng đã nhận được một số giá thầu mới trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ và tăng vọt lên mức đỉnh gần một tháng, xung quanh khu vực 1.830 đô la để phản ứng với bản in NFP tiêu đề đáng thất vọng . Đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng sau khi báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ được theo dõi chặt chẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 235 nghìn việc làm mới trong tháng 8. Con số này thấp hơn nhiều so với mức đọc 1053K đã được điều chỉnh tăng của tháng trước và đã bỏ lỡ kỳ vọng bởi một biên độ lớn.

Các nhà đầu tư đã đẩy lùi kỳ vọng của họ về thời điểm có khả năng Fed sẽ bắt đầu quay trở lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch lớn của mình. Điều này, ngược lại, gây thêm một số áp lực lên đồng đô la Mỹ vốn đã yếu hơn và tạo ra một lực nâng tốt cho các hàng hóa bằng đồng đô la, bao gồm cả vàng.

Trong khi đó, dữ liệu hiện dường như đã làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ và làm dấy lên lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến biến thể Delta lây lan nhanh của coronavirus. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự suy yếu xung quanh thị trường chứng khoán, điều này càng mang lại lợi ích cho XAU / USD trú ẩn an toàn.

Điều đó nói lên rằng, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đột biến đã khiến những người đầu cơ giá lên không đặt cược tích cực và giữ cho vàng không có lợi suất tăng thêm nữa. Các chi tiết bổ sung tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đúng với kỳ vọng của thị trường, xuống 5,2% từ mức 5,4% trong tháng Bảy. Hơn nữa, dữ liệu tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ hơn dường như đã giữ cho hy vọng sống sót về một thông báo nhỏ hơn sắp xảy ra tại cuộc họp FOMC vào tháng 11.

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi