HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Vàng rớt giá thảm thương, thị trường kim loại lao dốc

Tin tức giá vàng bạc hôm thứ Hai (14/6) tại thị trường châu Âu, đà giảm của vàng giao ngay tiếp tục tăng tốc, giá hiện rơi về 1.854,74 USD/ounce. Tron

Giám đốc điều hành của JPMorgan Jamie Dimon cho rằng Bitcoin là vô giá trị
Deutsche Bank công bố hiệu suất hoạt động nửa đầu năm của thị trường: WTI tỏa sáng
Thị trường hàng hóa thời kỳ lạm phát: Trung Quốc, Úc, Chile vững mạnh

Tin tức giá vàng bạc hôm thứ Hai (14/6) tại thị trường châu Âu, đà giảm của vàng giao ngay tiếp tục tăng tốc, giá hiện rơi về 1.854,74 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc giao ngay giảm về mức 27,67 USD.

Thị trường toàn cầu sẽ chào đón ‘Tuần lễ Siêu Ngân hàng Trung ương’ với Cục Dự trữ Liên bang và NHTW lớn khác sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất. Cùng với đó, dữ liệu kinh tế như doanh số bán lẻ của Mỹ cũng sẽ được thị trường quan tâm.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, không có nhiều tin tức lớn do đó thị trường biến động trong biên độ hẹp.

Giá vàng giao ngay

Tính đến hôm nay, giá vàng tiếp tục đà giảm mạnh của tuần trước, liên tục xuyên thủng các ngưỡng 1.870 và 1.860, mức thấp nhất có khi chạm 1.854,74 USD/ounce và lao dốc hơn 20 USD.

Nhà phân tích Eren Sengezer của FXStreet nhận định rằng đồng USD đã tăng trở lại vào thứ Sáu tuần trước, đẩy giá vàng xuống dưới mức 1.880 USD/ounce và nó đã ghi nhận một tuần giảm thứ hai liên tiếp. Nếu nó tiếp tục giảm, việc kiểm tra giá vàng của đường trung bình động 200 ngày là 1.840 sẽ không thể đảo ngược.

Advertisement

Triển vọng kinh tế được cải thiện và áp lực giá cả gia tăng đã khiến Fed có khả năng trở nên diều hâu hơn trong quan điểm chính sách của mình, điều này đã thúc đẩy đồng USD và kìm hãm giá vàng trong nửa cuối tuần trước. Mặt khác, nếu Chủ tịch Fed Powell giảm bớt lo ngại về lạm phát và nhắc lại rằng họ thậm chí chưa xem xét việc giảm quy mô mua trái phiếu, thì đồng đô la có thể giảm.

Phân tích kỹ thuật – Việc khép phiên dưới mức 1.873 USD/ounce sẽ có khả năng rơi về mức 1.855. Các hỗ trợ tiếp theo là 1.840.

Kháng cự: 1.900, 1.916.

Giá bạc giao ngay

Tương tự như xu hướng của giá vàng, bạc giao ngay tiếp tục giảm trong ngày thứ Hai. Từ quan điểm kỹ thuật, mức tăng trong tuần trước đã dừng lại gần vùng 28,25-30 USD, phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn, hiện đang chuyển thành kháng cự. Điều này sẽ tạo thành một điểm xoay quanh chính cho các nhà giao dịch ngắn hạn và sẽ xác định động thái tiếp theo của bạc.

Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật của biểu đồ một giờ đã giảm và nằm trong vùng giảm giá, hỗ trợ cho các đợt giảm tiếp tục trong ngày. Các chỉ báo dao động hàng ngày đang mất đà tích cực và xu hướng giảm vẫn chưa được xác nhận.

Các mức hỗ trợ: 27,40, 27,20, 27, 26,60, 25,75-70

Kháng cự: 28, 28,25 – 30.

Advertisement