Vàng tăng 1% do lo sợ về virus và lợi suất giảm

TPHCM yêu cầu công an điều tra hành vi sử dụng tiền ảo
Patreon thu về 4 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất
Góc nhìn: Chính sách tiền tệ vạ lây?

 

Giá vàng giao ngay tăng 0.9% lên 1,785.29 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tiến 1.2% lên 1,783.9 USD.

“Vàng đang có lợi thế khi các nhà đầu tư tìm kiếm bến đỗ an toàn khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng tốc việc thắt chặt còn cả hai chủng Delta và Omicron lại đang đe dọa đến đà tăng trưởng ngắn hạn”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích cao cấp của công ty môi giới OANDA, nhận định.

Tâm lý giao dịch ở các thị trường tài chính khác vẫn yếu, Nasdaq rớt mạnh hơn 2% do tác động từ dữ liệu việc làm Mỹ và nỗi lo sợ quanh chủng virus Omicron.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng là lần đầu tiên kể từ tháng 9 lợi tức trái phiếu Chính phủ 10 năm của Mỹ rớt xuống dưới 1.4%, giảm thiểu chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang trên đà giảm giá liên tiếp trong ba tuần với mức giảm 0.4% khi các quan chức Fed bày tỏ quan điểm thắt chặt đối với chương trình khích thích và lãi suất.

Dữ liệu ngày thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng 11, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh chỉ còn 4.2%, mức thấp nhất trong 21 tháng, báo hiệu thị trường lao động đang ráo riết thắt chặt.

Nhiều khả năng các nhà lập sách của Fed sẽ quyết định tăng tốc cắt giảm chương trình thu mua tài sản trong cuộc họp cuối tháng, nhằm ứng phó với thị trường lao động đang thắt chặt và mở ra cơ hội tăng lãi suất sớm hơn so với hoạch định.

Vàng cực kỳ nhạy cảm khi Mỹ tăng lãi suất bởi điều này đồng nghĩa gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng – loại hàng hóa không trả lãi tức.

Giá bạc tăng 0.6% lên 22.51 USD/oz.

Platinum rớt 1.1% còn 927.07 USD. Ngược lại, hợp đồng palladi tăng 1.2% lên 1,802.51 USD.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi