Vàng tăng giá, hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2021 khi đồng Đô la suy yếu

Khủng hoảng thiếu khí đốt đang lan rộng toàn cầu như thế nào?
Phân tích vàng và dầu thô (14/7): Vàng lấy lại vai trò như hàng rào chống lạm phát
Dầu giảm hơn 1%

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu ở châu Á và được thiết lập để đạt mức tăng hàng tuần cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ có thể cung cấp sự rõ ràng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi chỉ số đồng Đô lalợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ suy yếu cũng đã cung cấp sự hỗ trợ.

Vàng tương lai đã tăng 0,28% lên 1.826,45 Đô la vào lúc 10:26 PM ET (3:26 AM GMT), nhưng tài sản trú ẩn an toàn đã tăng 1,4% cho đến nay trong tuần.

Đồng Đô la, vốn thường giao dịch ngược với vàng, đã giảm vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã rút lui khỏi mức cao nhất trong hai năm đạt được hồi đầu tuần.

Lael Brainard hôm thứ Năm đã trở thành quan chức cấp cao nhất và mới nhất của Fed đưa ra tín hiệu rằng Fed đang sẵn sàng bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022 tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ cho đề cử chức phó chủ tịch của bà. Chủ tịch Fed New York John Williams cũng sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ đã tăng 9,7% theo năm và 0,2% theo tháng vào tháng 12. PPI lõi đã tăng 0,5% theo tháng và 8,3% theo năm. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cũng cao hơn dự kiến ​​là 230.000 trong tuần.

Dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán lẻ lõi sản lượng công nghiệp, sẽ đến muộn hơn trong ngày. Wells Fargo & Company (NYSE: WFC), Citigroup Inc. (NYSE: C) và JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM) cũng sẽ báo cáo thu nhập của họ.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Dữ liệu Trung Quốc được công bố đầu ngày cho thấy xuất khẩu đã tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái, {{ecl-867 || nhập khẩu} } đã tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cán cân thương mại ở mức 94,46 tỷ Đô la vào tháng 12.

Bank of Korea đã đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào đầu ngày, trong đó ngân hàng này đã tăng lãi suất lên 1,25%.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2%, trong khi bạch kim nhích 0,1% và palađi tăng 0,4%.

COMMENTS