Vàng tăng giá, nhà đầu tư chờ đợi quyết định tiếp theo của Fed

Giá palladium giảm về mức thấp nhất trong một năm
ANZ: Tồn kho dầu thô toàn cầu sẽ giảm trước mùa lái xe cao điểm
Dầu WTI tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc 62,00 USD, cắt giảm một phần lỗ trong ngày

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với việc các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các báo cáo không đồng nhất của Hoa Kỳ và cân nhắc tác động của nó đối với động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Vàng tương lai nhích 0,01% lên 1.784,15 USD lúc 10:53 PM ET (3:53 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Hai.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Sáu, có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Bảng lương phi nông nghiệp ở mức 210.000 vào tháng 11, thấp hơn con số 550.000 trong dự báo do Finnews24.com đưa ra và con số 546.000 của tháng trước. tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,2%, mức thấp nhất trong 21 tháng.

Dữ liệu riêng biệt cho biết chỉ số PMI phi sản xuất của ISM ở mức cao hơn mong đợi 69,1 trong tháng 11, một mức cao kỷ lục.

Mặc dù một dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp đang tăng cường tuyển dụng, giá vẫn ở mức cao và có rất ít dấu hiệu cho thấy nút thắt nguồn cung sẽ giảm bớt.

Fed có thể sẽ tăng tốc độ thu hẹp tài sản của mình khi họp vào cuối tháng, để đối phó với thị trường lao động thắt chặt. Điều này cũng có thể dẫn đến việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Khả năng tăng lãi suất cũng được quan tâm bên kia bờ Đại Tây Dương. Michael Saunders, thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, đang chờ thêm thông tin về biến thể omicron COVID-19 mới trước khi quyết định cách bỏ phiếu tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào cuối tháng. Saunders đã bỏ phiếu để tăng lãi suất vào tháng 11.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ Ba, sau đó là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ một ngày sau đó.

Ở các kim loại quý khác, bạc tăng 0,3%, bạch kim tăng 0,8% và palađi tăng 0,7%.

COMMENTS