HomeThị trường hàng hóa

Vàng tăng giá nhưng vẫn dưới ngưỡng 1.800USD sau khi Fed công bố biên bản họp

Theo Gina Lee Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, nhưng giữ dưới mốc 1.800 Đô la sau biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự

CE: Thị trường kim loại quý lao đao nhưng Palladium sẽ tỏa sáng
Các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn về vàng khi tỷ lệ nắm giữ ETF đang tăng lên!
Vàng phiên Mỹ quay trở lại mốc 1.800USD khi CPI của Mỹ ở mức thấp
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, nhưng giữ dưới mốc 1.800 Đô la sau biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy rằng ngân hàng trung ương có thể tăng tốc độ giảm tài sản .

Vàng tương lai đã tăng 0,47% lên $ 1,792,75 lúc 9:42 PM ET (2:42 AM GMT), sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 11 vào thứ Tư. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm.

Biên bản cuộc họp của Fed, được công bố vào thứ Tư, cho thấy rằng ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed sẵn sàng tăng tốc độ giảm tài sản nếu lạm phát cao tiếp diễn. Các nhà hoạch định chính sách cũng đưa ra tín hiệu sẵn sàng tăng lãi suất nhanh hơn kế hoạch, nếu cần.

Hoa Kỳ cũng đã công bố dữ liệu vào thứ Tư, trước kỳ nghỉ của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Dữ liệu cho thấy rằng GDP đã tăng 2,1% so với cùng kỳ trong quý thứ ba và 199.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp trong suốt tuần.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ xem xét lại lãi suất khi đại dịch coronavirus kéo dài và không có dấu hiệu nào cho thấy lạm phát đang vượt khỏi tầm kiểm soát, thành viên hội đồng quản trị ECB Fabio Panetta cho biết hôm thứ Tư.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cũng sẽ phát biểu tại một sự kiện của Cambridge Union vào cuối ngày.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Bank of Korea đã tăng lãi suất lên 1% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày.

Ở các kim loại quý khác, bạc tăng 0,5%, bạch kim tăng 1,2% và palađi tăng 0,7%.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0