Vàng tăng, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng ngày 28.1.2022: Vàng SJC cao hơn thế giới lên kỷ lục 13,2 triệu đồng/lượng
Dầu giảm hơn 1% tuần qua khi số ca nhiễm biến thể Omicron gia tăng
Vàng tăng giá trong phiên Mỹ bất chấp đồng Đô la mạnh lên

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á do đồng đô la suy yếu. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Vàng tương lai đã tăng 0,24% lên 1.863,89 đô la vào lúc 12:50 sáng theo giờ ET (4:51 sáng GMT).

Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào sáng thứ Ba. Chính sách thắt chặt để chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giúp đồng đô la có 5 tuần tăng giá liên tiếp.

Fed đã nâng lãi suất lên nửa điểm, trong khi Bank of England cũng tăng lãi suất lên 1% khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ năm 2009.

Triển vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ đã thúc đẩy trái phiếu Kho bạc Mỹ 10 năm tăng lên 104,19 qua đêm, mức cao nhất trong 20 năm.

Khi các nhà đầu tư mong đợi các mức tăng tương tự từ Fed, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic hôm thứ Hai cho biết ông không thấy khả năng lãi suất sẽ tăng 75 bps, vì có một số dấu hiệu hạ nhiệt lạm phát.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu thương mại từ Trung Quốc vào thứ Hai cho thấy xuất khẩu trong tháng 4 tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ chậm nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 đã gây ra thiệt hại cho hoạt động thương mại.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) vào thứ Tư, cũng như chỉ số giá nhà sản xuất số người thất nghiệp lần đầu, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trong các kim loại quý khác, bạc tăng 0,99%, platinum tăng 0,58% trong khi palladium tăng 2,18%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi