Vàng tăng vọt sau kết quả tồi tệ của Bảng lương Phi nông nghiệp Mỹ

0

Sau khi công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp thấp hơn nhiều so với dự kiến, đồng USD đã giảm mạnh hơn 30 điểm trong ngắn hạn xuống mức tối thiểu 90,45. Các đồng tiền không phải của Mỹ nói chung tăng, EUR tăng 60 điểm so với USD trong ngắn hạn, GBP/USD tăng 40 điểm và AUD/USD tăng 40 điểm.

Điểm đáng chú ý nhất, vàng tăng vọt lên gần mức 1.835, với mức tối đa là 1.834,57 USD/ounce.

Theo dữ liệu của châu Âu, hợp đồng tương lai vàng tích cực nhất của COMEX giao dịch trong vòng một phút lúc 19:31 ngày 7/5, theo giờ Việt Nam với 5.043 lô, tổng giá trị là 923 triệu USD;

Trong vòng một phút lúc 19:36, giờ Việt Nam, có thêm 2.332 lệnh được thực hiện, tương đương với 428 triệu USD

Vào lúc 19:40, 2.224 lô đã được giao dịch trong vòng một phút, với tổng giá trị giao dịch là 409 triệu USD.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm hơn 10 điểm cơ bản trong ngắn hạn và hiện ở mức 1,46%;

Hợp đồng tương lai Nasdaq tăng lên 1%. Theo các báo cáo, sau khi báo cáo việc làm tháng 4 được công bố, các nhà giao dịch kỳ hạn lãi suất đã cắt giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Nhà Trắng đang chuẩn bị tổ chức một cuộc họp cấp cao về báo cáo việc làm, Tổng thống Hoa Kỳ Biden và nhóm kinh tế của ông, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen sẽ tham dự một cuộc họp giao ban sau đó.

Reuters bình luận về dữ liệu phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 4 rằng đây là một cú sốc lớn. Nền kinh tế phục hồi mạnh trong tháng Tư và các chỉ số khác cho thấy tình hình việc làm tốt hơn nhiều. Bản sửa đổi tháng 3 cũng đáng lo ngại.

Nhà phân tích Valeria: “Kết quả tồi tệ này cho thấy rằng chính sách lỏng lẻo của Fed là đúng và hỗ trợ tốt cho ý tưởng về sự sụt giảm trong dài hạn. Sau khi thông tin được đưa ra, thị trường chứng khoán đã giảm trở lại, nhưng có thể sẽ phục hồi sau khi mở cửa. Đồng USD sẽ tiếp tục chịu áp lực”.

Theo Reuters

SHARE