HomeTin vàng

Vàng tăng vọt trở lại gần mức đỉnh nhiều tháng, nhắm tới mốc 1.900

Cập nhật tin vàng: Giá vàng giao ngay cuối cùng đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hợp nhất trong ngày và nhảy lên vùng 1.888 USD, trở lại gần mức đỉn

Phân tích giá USD, EUR/USD, USD/CAD ngày 8/7 từ các chuyên gia
Vàng giao ngay thế giới tiếp tục phục hồi về đỉnh nhờ sự ổn định trong chính sách của Fed
Giá vàng ngày 18/5 tiếp tục đi lên, chạm đỉnh trong ba tháng

Cập nhật tin vàng: Giá vàng giao ngay cuối cùng đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hợp nhất trong ngày và nhảy lên vùng 1.888 USD, trở lại gần mức đỉnh nhiều tháng trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Đợt tăng đột biến mới nhất trong giờ qua hoặc lâu hơn có thể chỉ là do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm. Điều này, được coi là một yếu tố chính cung cấp một sự nâng cao tốt cho vàng.

Yếu tố hỗ trợ, ở một mức độ lớn hơn, đã giúp bù đắp tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường chứng khoán, vốn có xu hướng hoạt động như một cơn gió đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả vàng. Ngay cả một sự phục hồi khiêm tốn của đồng USD từ mức thấp nhất trong nhiều tháng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa bằng USD hoặc cản trở động thái tích cực trong ngày. Điều này xảy ra trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì lập trường chính sách thích ứng trong một thời gian dài hơn và hỗ trợ triển vọng tăng thêm.

Advertisement

Trước tình hình trên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mong chờ vào việc vàng quay lại 1.900.

Giá vàng hôm thứ Năm ở mức 1.877,00 USD/ounce, cách mức đỉnh chỉ 0,4%, tăng từ mức thấp 1.863,95 USD đến 1.883,98 USD.

Chứng khoán toàn cầu đã mạnh hơn và có sự ổn định trong tiền điện tử khiến đồng USD thấp hơn khi lợi suất giảm xuống trước lo ngại thị trường giảm dần khi suy nghĩ sâu hơn. Ít tuyên bố thất nghiệp ban đầu hơn cũng được tính đến.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 3,8 điểm phần trăm xuống 1,634%.

Đồng Bạc xanh giảm giá dao động gần mức thấp nhất trong nhiều tháng do một đợt phục hồi rủi ro đã thu hút các nhà đầu tư khỏi đồng tiền trú ẩn an toàn.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0