Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Joe Biden đối mặt với khủng hoảng chính trị do giá dầu tăng
Giá vàng ngày 2.12.2021: Dự báo lên đến 82 triệu đồng/lượng trong năm tới
Dầu phiên Mỹ tăng nhưng đóng cửa ở dưới mức cao nhất trong ngày sau cuộc họp của OPEC

Finnews24.com – Vàng thế giới giảm khi đồng USD tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (17/6) và giảm hơn 1% trong tuần qua, do đồng USD mạnh hơn và các tín hiệu chính sách “diều hâu” hơn từ các ngân hàng trung ương lớn ngay cả khi lo ngại về suy thoái xuất hiện.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng tương lai lùi 0.5% xuống 1,840.6 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 1.86%, đánh dấu tuần sụt giảm thứ 2 trong 3 tuần.

Hợp đồng vàng giao ngay mất 1.1% còn 1,836.26 USD/oz.

Làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, chỉ số đồng USD tăng vào ngày thứ Sáu, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng mạnh.

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Bóng ma về những đợt nâng lãi suất tiếp theo, sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tuần này, có thể kìm hãm đà tăng của vàng trong ngắn hạn”.

Sức hấp dẫn của vàng trong tuần này chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp thắt chặt quyết liệu từ các ngân hàng trung ương trên thế giới nằm kiểm soát lạm phát, với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  có động thái nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994.

Lạm phát và bất ổn kinh tế thường hỗ trợ vàng, tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng.

Diễn biến của giá vàng gần đây có mối liên hệ chặt chẽ  với đồng USD và lợi suất trái phiếu, và theo các nhà phân tích, điều này đã xảy ra bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và Trung Quốc phong tỏa.

An Trần (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi