Vàng thế giới khởi sắc do lo ngại suy thoái

Làm gì để GDP 5 năm tới đạt 6,5-7%/năm?
Chuỗi cung ứng hậu cần của Hoa Kỳ: Tắc nghẽn cảng thúc đẩy khủng hoảng hàng hải gia tăng
GMC lên kế hoạch lãi trước thuế 2022 tăng 9%

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,839.86 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,841.70 USD/oz.

Chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ do lo ngại lãi suất tăng và suy thoái. Thêm vào đó, giá lương thực tăng vọt đã đẩy lạm phát giá tiêu dùng tại nước Anh lên mức cao nhất trong 40 năm là 9.1% hồi tháng trước.

Carsten Menke, giám đốc bộ phận nghiên cứu thế hệ tiếp theo tại Julius Baer, nhận định: “Bạn có tất cả những lo nagị về khả năng suy thoái gia tăng và lạm phát mang đến một bối cảnh khá tốt cho nhu cầu trú ẩn an toàn, không phải ai cũng đổ xô vào vàng, nhưng mọi người rõ ràng đang giữ vị thế kim loại quý tại thời điểm này”.

Hạn chế đà tăng của vàng, chỉ số đồng USD nhích 0.1%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Chủ tịch Fed Jerome Powell có buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Tư và thứ Năm (22-23/6) sau khi ngân hàng trung ương nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tuần trước để cố gắng kiềm chế lạm phát.

Chuyên gia phân tích Ricardo Evangelista tại ActivTrades nhận định: “Nếu ông Powell mở đường cho khả năng nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong tháng 7, nó có thể khiến đồng USD mạnh hơn và làm tăng lợi suất, dẫn đến vàng suy giảm”.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi