Vàng thế giới lại tăng lên đỉnh hơn 6 năm

Phân tích giá của Ripple
Chứng khoán châu Á: Sắc xanh hy vọng
Thị trường chứng khoán Châu Á tiếp đà giảm

Báo Ngoại Hối – Các hợp đồng vàng tương lai tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 6 năm vào ngày thứ Ba (03/09), khi đà suy giảm trong tháng 8 của lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã góp phần làm tăng lo ngại về nền kinh tế nội địa, MarketWatch đưa tin.

Căng thẳng thương mại, nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu và mối đe dọa thị trường bị cuốn theo hướng đi Brexit không có thỏa thuận cũng thu hút nhà đầu tư tìm đến kim loại quý.

Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) giảm từ 51.2% trong tháng 7 xuống 49.1% trong tháng 8. Bất kỳ mức nào dưới 50% đều cho thấy các điều kiện đang xấu đi. Đây là tháng suy giảm đầu tiên trong 35 tháng.

“Điều này sẽ càng góp thêm lý do cho động thái hạ lãi suất  được dự báo diễn ra trong tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Nhà đầu tư đang chỉ ra rằng dữ liệu sản xuất yếu kém là một lý do khác để thúc đẩy vàng”, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành của GoldMining, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 26.50 USD (tương đương 1.7%) lên 1,555.90 USD/oz – mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4/2013, dữ liệu từ FactSet cho thấy, đánh dấu phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên của hợp đồng này.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.83% lên 1,543.11 USD/oz.

Trong khi đó, dự luật tìm cách trì hoãn ngày Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ được trình lên Nghị viện vào chiều ngày thứ Ba. Nếu dự luật được thông qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson được dự báo sẽ phản ứng bằng cách thúc đẩy cuộc tổng tuyển cử vào ngày 14/10/2019.

Cũng trong ngày thứ Hai (02/09), Bloomberg News đưa tin Mỹ và Trung Quốc đang đấu tranh để đạt được thỏa thuận về lịch trình đàm phán thương mại, cho thấy một giải pháp cho vấn đề thương mại vẫn là điều không chắc chắn.

Vàng và kim loại quý được hưởng lợi từ nỗi lo của các nhà đầu tư về một loạt các vấn đề trên toàn cầu, bao gồm Brexit và các cuộc chiến thương mại, có thể phá vỡ thị trường và nền kinh tế trên toàn thế giới.

Nhiều nhà đầu tư tư nhân đã mua vàng trong tháng trước hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ cách đây gần 3 năm, dữ liệu từ sàn giao dịch vàng BullionVault công bố vào ngày thứ Ba cho thấy. Chỉ số nhà đầu tư vàng của BullionVault, cung cấp thước đo tâm lý “tự định hướng” của nhà đầu tư đối với vàng, chỉ dựa trên hành vi giao dịch thực tế, đã vọt từ 52.6 trong tháng 7 lên 55.0 – đỉnh 11 tháng trong tháng 8.

Bên cạnh đó, cuối tháng này, nhà đầu tư trên Phố Wall kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục hạ lãi suất 0.25% để đối phó mối nguy hại từ xung đột thương mại Mỹ – Trung đối với nền kinh tế toàn cầu.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 vọt 4.9% lên 19.237 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2016. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 2.6% lên 955.60 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.9% còn 2.528 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 12 lùi 0.3% xuống 1,535.20 USD/oz.

Theo FIli

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi