Vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ

Giá thép xây dựng hôm nay 27/10: Thị trường nội địa tăng mạnh giá bán
Giá dầu ngày 13/5 giảm mặc dù cầu đang vượt cung
Mối đe dọa lớn nhất với thị trường dầu mỏ toàn cầu

Finnews24.com – Vàng thế giới quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (29/8) khi đà tăng của đồng USD chững lại, vốn đã khiến giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tháng vào đầu phiên sau khi Fed báo hiệu nâng lãi suất cao hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.04% lên 1,737.59 USD/oz. Giá vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27/7/2022 là 1,719.56 USD/oz vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai cũng tiến 0.04%.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Vàng bị bán tháo sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và hiện tại tăng là do việc săn lùng món hời thuần tuý cũng như đồng USD giảm… Vàng sẽ sớm bắt đầu giao dịch trong một phạm vi hẹp cho đến khi có thêm manh mối từ Fed”.

Đồng USD lùi 0.2%, giảm nhẹ so với mức đỉnh 2 thập kỷ, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole, Wyoming, ông Powell cho biết Fed sẽ nâng lãi suất cao nếu cần để kiềm chế lạm phát.

Những người tham gia thị trường hiện phần lớn định giá Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 9.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất sẽ giảm trong bối cảnh môi trường lãi suất cao.

Góp phần kìm hãm đà tăng của vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng trong phiên.

“Mỹ đang rơi vào suy thoái, Fed không thể quyết liệt khi đó; một khi thị trường xác nhận thông tin thêm về điều này, vàng sẽ bắt đầu tăng giá”, ông Haberkorn chia sẻ.

Trong khi đó, Goldman Sachs (NYSE:GS) đã hạ dự báo tăng trưởng của Anh và dự kiến suy thoái sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

An Trần (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi