Vàng thế giới rút khỏi mức cao nhất trong gần 3 tuần

Giá USD lập đỉnh trong 2 năm
Các công ty bảo hiểm chịu thiệt hại lớn nhất từ sự cố kênh đào Suez
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 4/1/2021

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, khi đà tăng của đồng USD gây sức ép đến kim loại quý, qua đó xóa hết đà tăng trong phiên trước đó, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 5.70 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,291 USD/oz. Hôm thứ Hai, hợp đồng này đã đóng cửa tại mức 1,296.70 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2017.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.4% còn 1.285.25 USD/oz.

Được biết, hợp đồng này đã tích tắc vọt lên trên ngưỡng 1,300 USD/oz trong phiên hôm thứ Sáu, khi một cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona và mối quan ngại về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của Tổng thống Donald Trump đã giúp giá vàng nhảy vọt. Dẫu vậy giá kim loại quý vẫn khép lại phiên ngày thứ Sáu tuần trước bằng đà giảm nhẹ.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM, lưu ý: “Vàng đang chịu áp lực rất lớn vào ngày thứ Ba… khi đồng USD ổn định trở lại”.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5%. Đồng USD tăng mạnh có xu hướng gây sức ép đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Ông Otunuga cũng nhận định: “Bất kể những mất mát trong ngắn hạn, kim loại quý vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi rủi ro địa chính trị và những bất ổn chính trị tại Washington. Vẫn còn khoảng thời gian thận trọng kéo dài trước thềm hội nghị Jackson Hole vào cuối tuần này và điều đó có thể làm vàng leo dốc.”

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp 3 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Jackson Hole, Wyo., hội nghị bàn về chính sách kinh tế của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ bắt đầu vào ngày thứ Năm. Thị trường tài chính đang tìm kiếm từ các ngân hàng trung ương về bất kỳ thay đổi nào của chính sách tiền tệ.

Được biết, lãi suất tăng cao có xu hướng nhấc bổng đồng USD, làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng đồng giao tháng 9 nhích 0.2% lên 2.987 USD/lb sau khi chạm mức cao trong phiên 3 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạc giao tháng 9 hạ 3.3 xu (tương đương 0.2%) xuống 16.982 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 lùi 4.20 USD (tương đương 0.4%) xuống 981.30 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 mất 6.65 USD (tương đương 0.7%) còn 932.35 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust lùi 0.4%, cổ phiếu Vectors Gold Miners giảm 0.8%, trong khi chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust hạ 0.2%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

 

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

 

Nguồn: kitco.com

 

 

Nguồn: Vietstock

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi