Vàng thế giới tăng khi đồng USD suy yếu

Thất thoát hàng tỉ USD vì logistics yếu và thiếu
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với Gotec Land xây dựng dự án Asiana Riverside
Vietstock Daily 10/06/2022: Giao dịch thận trọng trên ngưỡng 1,300 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,943.30 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.8% lên 1,943.20 USD/oz.

Miguel Perez-Santalla, Người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tiếp thị tại Heraeus Metals Management, cho biết với đồng USD suy yếu và tình hình ở Ukraine, mọi người đã bắt đầu đổ xô vào vàng.

Những dấu hiệu có tiến triển trong các cuộc đàm phán kết thúc chiến tranh Nga – Ukraine đã giúp chứng khoán toàn cầu khởi sắc trong tuần này, tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết vẫn chưa có thỏa thuận nào.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 0.25 điểm phần trăm, với một số nhà đầu tư đã định giá một đợt nâng lãi suất thậm chí còn mạnh hơn.

Trong khi lãi suất Mỹ tăng thường có xu hướng gây áp lực lên vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất, nhà đầu tư vàng dường như đã bình tĩnh đối mặt với việc nâng lãi suất từ Fed, vì chủ yếu nhằm giải quyết lạm phát đang tăng vọt.

Lượng nắm giữ của quỹ ETF giao dịch bằng vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 là 1,070.53 tấn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi