Vàng thế giới tăng khi thị trường tập trung vào cuộc họp Fed

Giá vàng quay đầu giảm sau ba phiên tăng
(Platinum) Bạch kim là gì? Ký hiệu của bạch kim, so sánh bạch kim và vàng trắng
Giá vàng và USD đồng loạt tăng qua một đêm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,786.19 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,788.30 USD/oz.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Đây là một phiên khá tĩnh lặng đối với vàng khi thị trường chờ đợi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để xem các ngân hàng trung ương nói gì về lạm phát và lãi suất”.

“Thực tế là không ai mong đợi việc nâng lãi suất trong tuần này, và trừ khi Fed thông báo nâng lãi suất ngay lập tức trong quý tới, vàng có thể vượt mốc 1,800 USD/oz vào cuối năm”, ông Haberkorn nói thêm.

Khiến vàng chưa thể bứt phá khỏi phạm vi 1,760- 1,795 USD/oz gần đây, đó là đồng USD mạnh hơn, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở nước ngoài.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, việc nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

Ngoài Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến nhóm họp vào cuối tuần này.

Commerzbank nhận định vàng có thể sẽ giảm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu, dự báo vàng ở mức 1,900 USD/oz vào cuối năm 2022, thấp hơn khoảng 200 USD so với triển vọng trước đó.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi