Vàng thế giới tăng mạnh lên sát ngưỡng 1,915 USD

WHO nói ‘còn quá sớm’ để tuyên bố chiến thắng Covid-19
Bộ trưởng Litva kể cuộc gọi cầu cứu của soái hạm Nga
Trung Quốc hứng hậu quả từ thế hệ con một

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.4% lên 1,914 USD/oz, sau khi tăng 2.2% vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.6% lên 1,917.10 USD/oz.

Hợp đồng palladi vọt 5.1% lên 2,488.20 USD/oz, đạt mức đỉnh trong phiên là 2,551.50 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng tháng thứ 3 liên tiếp.

Nornickel của Nga là nhà cung cấp palladi lớn nhất thế giới, được các nhà sản xuất ô tô sử dụng cho bộ chuyển đổi xúc tác.

Eric Scoles, Chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Khi có thêm các biện pháp trừng phạt Nga và căng thẳng leo thang, nó tạo ra mối đe dọa khan hiếm (đối với nhóm kim loại bạch kim)”.

Thâm hụt nguồn cung palladi chắc chắn tăng nếu Mỹ không làm việc với các nhà sản xuất lớn, ông Scoles nói.

Trong khi đó, vàng, vốn thường được sử dụng để lưu giữ giá trị an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính, đã vọt 6.5% trong tháng 02/2022, tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng là 1,973.96 USD/oz vào tuần trước.

“Khi căng thẳng địa chính trị thật sự lên cao, vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn chính vượt trội so với đồng tiền điện tử và thậm chí các tài sản khác như trái phiếu Chính phủ”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định.

Các thị trường tài chính lao dốc và giá dầu nhảy vọt khi các đồng minh phương Tây tăng cường các biện pháp mới trừng phạt Nga.

Đáp lại, ngân hàng trung ương Nga vào ngày thứ Hai đã hành động bảo vệ nền kinh tế khi cuộc tấn công Ukraine tiếp tục, tăng cường các biện pháp khác bao gồm đảm bảo sẽ tiếp tục mua vàng trong thị trường nội địa.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi