Vàng thế giới tăng nhẹ do lo ngại về rủi ro vỡ nợ của Evergrande

Giá bạc hôm nay ngày 23/6: RSI ổn định, phe bò có thể vào lệnh
Morgan Stanley: Điện khí hóa có thể là một trong những cơ hội tăng trưởng lớn nhất hiện nay
Giá kim loại đang tăng vọt nhưng triển vọng nguồn cung đáng lo ngại

Vietstock – Vàng thế giới tăng nhẹ do lo ngại về rủi ro vỡ nợ của Evergrande

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (20/9), khi lo ngại về khả năng vỡ nợ của tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande đã khiến nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản trú ẩn an toàn, tuy nhiên đà tăng đã bị kìm hãm do sức mạnh của đồng USD trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,762.66 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.8% lên 1,765.40 USD/oz.

“Nhà đầu tư đang đổ xô tìm kiếm sự an toàn của trái phiếu do lo ngại khả năng vỡ nợ của Evergrande, khiến lãi suất giảm, qua đó hỗ trợ vàng”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định. “Mọi người đang phản ứng với những gì đang xảy ra ở Trung Quốc nhưng cuộc họp của Fed trong tuần này cũng quan trọng. Bất kỳ điều gì cho thấy việc thắt chặt diễn ra sớm hơn sẽ không có được sự đồng thuận và điều đó nghĩa là giá vàng sẽ có sự điều chỉnh đáng kể”.

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ diễn ra vào ngày 21-22/9/2021.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn là kết quả từ các biện pháp kích thích kinh tế. Do đó, một động thái “diều hâu” từ Fed sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, trong khi việc nâng lãi suất cũng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ khi nhà đầu tư lo lắng về sự lây lan rủi ro đến nền kinh tế toàn cầu từ những rắc rối của Evergrande.

“Không nghi ngờ gì nữa, những lo ngại về rủi ro hệ thống… có thể đã đưa vào thị trường”, nhà tư vấn độc lập Robin Bhar cho biết. “Chúng ta thường thấy dòng tiền đổ vào đồng USD, vàng, và đồng JPY khi nhà đầu tư lo lắng”.

Tuy nhiên, đang làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, chỉ số đồng USD đã tiến lên mức cao nhất trong gần 1 tháng.

An Trần (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi